Khả năng sản xuất của Tesla Giga Texas sẽ vượt mốc 1.000 xe mỗi tuần

Tesla đang tăng cường sản xuất tại hai nhà máy mới và nhà máy ở Austin đạt gần 1.000 xe mỗi tuần.

Tesla chắc chắn sẽ tăng cường khả năng sản xuất tại nhà máy mới của mình ở Austin, Texas, mặc dù về số lượng sản xuất hiện tại tại các nhà máy này chưa nhiều. Tối ngày 20 tháng 7 năm 2022, trong cuộc họp hội nghị về thu nhập quý 2 năm 2022 của Tesla, CEO Elon Musk của Tesla đã lưu ý rằng nhà sản xuất ô tô dự kiến ​​sẽ vượt qua cột mốc 1.000 xe mỗi tuần trong “vài tháng” sắp tới.

Tesla hiện đang tăng cường các nhà máy mới của mình ở Texas và Berlin cùng lúc. Trong bối cảnh nhà sản xuất ô tô điện đang tập trung nỗ lực vào các nhà máy mới, Giga Shanghai cũng đang tăng tốc trở lại sau khi ngừng hoạt động gần đây. Có vẻ như tất cả đã có kết quả sau khi Tesla báo cáo số lượng sản xuất và giao hàng đáng ngạc nhiên trong quý 2, đồng thời sản xuất số lượng xe kỷ lục trong tháng cuối cùng của quý.

Khả năng sản xuất của Tesla Giga Texas
Khả năng sản xuất của Tesla Giga Texas sẽ vượt mốc 1.000 xe mỗi tuần

Chúng tôi thường chia sẻ video bay qua máy bay không người lái về các nhà máy của Tesla. Joe Tegtmeyer là một trong những nguồn tin chính và anh ấy tập trung vào việc theo dõi những gì đang xảy ra tại Giga Texas. Theo Teslarati, Tegtmeyer gần đây đã báo cáo rằng Tesla đang chuyển hơn 150 chiếc xe mỗi ngày tại nhà máy Austin, điều này sẽ đưa nó vào khoảng 1.000 chiếc crossover Model Y mỗi tuần, tùy thuộc vào số ngày, ca làm việc và tính nhất quán tổng thể của tỷ lệ hàng ngày. Tegtmeyer chia sẻ:

“Sự gia tăng sản xuất Model Y đáng chú ý đang tạo ra một thiết bị mới, với lượng phương tiện giao thông di chuyển hơn 150 xe mỗi ngày và những chiếc xe mới lấp đầy ngay phía sau chúng! Việc lắp đặt hệ thống tưới tiêu ở phía bắc và phía tây đang bắt đầu như chúng ta đã thảo luận trong vài video trước, vì vậy thật tuyệt khi thấy công việc này bắt đầu.”

Bất chấp những quan sát của Tegtmeyer, Musk tiết lộ trong cuộc họp rằng Tesla vẫn chưa hoàn thành. Giám đốc điều hành cho biết:

“Chúng tôi đang kỳ vọng Giga Texas sẽ vượt mốc 1.000 xe mỗi tuần trong vài tháng nữa.”

Bất kể ước tính hay con số chính thức nào, Tesla vẫn nhắc lại rằng hãng vẫn đang trên đà đạt mức tăng trưởng 50% so với cùng kỳ vào năm 2022. Quý 2 năm 2022 tuy có một chút thất bại, nhưng Tesla vẫn đang đặt mục tiêu sản xuất khoảng 1,5 triệu chiếc ô tô trong năm nay. Đến cuối năm 2022, công suất sản xuất hàng năm của nhà sản xuất ô tô này dự kiến ​​đạt 2 triệu chiếc.

Trả lời