Kia EV9 ra mắt tại Bắc Mỹ cùng thông tin sẽ lắp ráp tại Mỹ

Chỉ hơn một tuần sau khi ra mắt toàn tại Hàn Quốc, Kia đã ra mắt chiếc SUV EV9 của mình ở Bắc Mỹ tại Triển lãm ô tô New York năm nay. Tại triển lãm, họ đã chia sẻ về kế hoạch sản xuất của mình và nói rằng mẫu xe này sẽ sớm được sản xuất tại Mỹ.

Kia EV9 ra mắt tại Mỹ với tư cách là mẫu xe điện thứ hai sử dụng nền tảng 800V E-GMP của Tập đoàn ô tô Hyundai, cùng với crossover EV6.

Kia EV9 ra mắt tại Bắc Mỹ cùng thông tin sẽ lắp ráp tại Mỹ
EV9 sẽ là mẫu xe điện đầu tiên của Kia được sản xuất tại Mỹ

Nhiều khách hàng Hoa Kỳ đã mong chờ buổi ra mắt chính thức của chiếc EV9 ba hàng ghế kể từ khi Kia lần đầu tiên hé lộ về xe concept vào tháng 11 năm 2021.

Vào giữa tháng 3 vừa qua, Kia đã chia sẻ những hình ảnh đầy đủ đầu tiên về EV9, tái hiện một số yếu tố thiết kế đã được nhắc lại trong lần ra mắt toàn cầu vào tuần trước. Kia đã chia sẻ rất nhiều chi tiết về EV9 sắp ra mắt, nhưng cũng bỏ qua nhiều điều quan trọng như thông số kỹ thuật, giá bán,…

Trong buổi ra mắt tại Mỹ ở New York vào ngày 5/4, Kia đã chia sẻ thêm một số thông tin chi tiết về EV9 như một số thông số kỹ thuật bổ sung liên quan đến dòng xe GT-Line đã công bố trước đó.

Phiên bản EV9 GT-Line hai động cơ sẽ cung cấp 379 mã lực và mô-men xoắn 526 lb.ft, cho thời gian tăng tốc 0-100 km/h trong 5 giây.

EV9 sẽ là mẫu xe điện đầu tiên của Kia được sản xuất tại Mỹ

Kia EV9 - SUV điện đàn anh của EV6 sắp bán tại Việt Nam, ngang cỡ Telluride
Kia EV9 – SUV điện đàn anh của EV6 sắp bán tại Việt Nam, ngang cỡ Telluride

Mặc dù chúng tôi đã tìm hiểu và chia sẻ nhiều thông tin chi tiết xung quanh EV9 được công bố sáng nay nhưng Kia đã công bố một số chi tiết bổ sung quan trọng đối với khách hàng Hoa Kỳ. Trong buổi ra mắt toàn cầu vào tuần trước, Kia đã tuyên bố rằng các phiên bản đầu tiên của chiếc SUV sẽ được sản xuất tại Hàn Quốc nhưng hãng dự định cho biết kế hoạch sản xuất toàn cầu cho EV9 “trong tương lai gần”.

Hôm qua ngày 5/4, Kia đã thông báo rằng EV9 sẽ được sản xuất tại West Point, bang Georgia bắt đầu từ năm 2024, đây là chiếc EV đầu tiên của nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc được lắp ráp trên đất Mỹ. Điều này có thể đóng vai trò là một lợi thế để bán hàng ở Hoa Kỳ vì chiếc SUV có hàng ghế thứ ba có thể đủ điều kiện nhận ít nhất một phần tín dụng thuế liên bang, tùy thuộc vào hướng dẫn về pin được chia sẻ từ Bộ Tài chính Hoa Kỳ.

Kia vẫn chưa công bố giá của EV9, vì vậy chúng tôi không thể nói chắc chắn liệu EV9 có đủ điều kiện hay không – nhưng với tư cách là một chiếc SUV, nó phải có giá dưới 80.000 USD để được xem xét và chúng tôi hy vọng điều đó sẽ xảy ra. Trong buổi ra mắt toàn cầu, nhóm Kia cho biết họ đang “theo dõi một số yếu tố để xác định mức giá tối ưu cho khách hàng của mình”.

Ngoài việc chưa có giá, Kia vẫn chưa tiết lộ các chi tiết thích hợp khác như thông số kỹ thuật của EV9, quãng đường theo chuẩn EPA hoặc tính khả dụng chi tiết của thị trường Hoa Kỳ. Hiện tại, Kia cho biết EV9 dự kiến ​​sẽ đến Mỹ vào khoảng quý 4 năm 2023.

Nhà sản xuất ô tô cho biết những thông số kỹ thuật bổ sung này có thể được thông báo trong tương lai.

Trả lời