Kia nhắm tới xe điện nhỏ để tăng doanh số

Tập đoàn Kia đã trình làng ba mẫu xe điện nhỏ gọn và subcompact (EV) mới với mục tiêu đạt doanh số 1 triệu xe điện hàng năm vào năm 2026, tăng lên 1,6 triệu xe vào năm 2030.

Kia cho biết họ đặt mục tiêu cung cấp dòng xe điện đa dạng với mức giá từ 30.000 đến 80.000 USD, bao gồm các mẫu xe hiện có như EV6 và EV9 cũng như các mẫu xe mới nhỏ hơn trong phân khúc xe compact và subcompact (C và B) phổ biến như xe EV5, EV4 và EV3.

Kia nhắm tới xe điện nhỏ hơn để tăng doanh số
Kia nhắm tới xe điện nhỏ hơn để tăng doanh số

Giá của ba loại xe này sẽ dao động trong khoảng từ 35.000 đến 50.000 USD mà công ty kỳ vọng sẽ giúp đẩy nhanh và mở rộng việc áp dụng xe điện trên toàn thế giới. Một chiếc EV2 nhỏ sắp ra mắt sẽ có mức giá thấp hơn mức giá này.

Kia cũng đã công bố chiến lược xe điện rộng rãi, bao gồm cải thiện sự thuận tiện và độ tin cậy của khách hàng đồng thời giải quyết các mối quan tâm chung như cơ sở hạ tầng sạc điện.

Công ty đã giới thiệu EV5 tiền sản xuất, một chiếc SUV nhỏ gọn nhắm đến “các gia đình thuộc thế hệ Millennial”. Mẫu xe này được xây dựng trên nền tảng E-GMP EV chuyên dụng của Tập đoàn ô tô Hyundai (HMG). Hai mẫu xe mới khác, EV3 và EV4, là những mẫu xe điện nhỏ hơn.

EV3 nhằm mục đích mang những chất lượng và tiện nghi có sẵn trên mẫu xe EV chủ lực hiện có của thương hiệu, mẫu SUV cỡ lớn EV9, đến với những khách hàng phân khúc thấp hơn trong khi EV4 mang đến thiết kế sedan “nổi bật” cho dòng EV.

Theo Just Auto

Từ khóa:

Trả lời