Kia: PHEV là một công nghệ đã chết?

Kia hiện đang sản xuất một số loại xe điện có khả năng cạnh tranh nhất trên thị trường. Tuy nhiên, hai mẫu xe EV6Niro EV có thể được coi chỉ là sự khởi đầu, vì nhà sản xuất ô tô này đã cam kết đầu tư không dưới 18 tỷ USD (cùng với Hyundai) để chuyển đổi thành thương hiệu xe điện vào cuối thập kỷ này. Xe plug-in hybrid của Kia cũng không tệ nhưng hóa ra ngay cả Kia cũng không tin vào công nghệ PHEV.

Kia thừa nhận PHEV là một sản phẩm khó bán
Kia thừa nhận PHEV là một sản phẩm khó bán

Điều này nghe có vẻ hơi mâu thuẫn nhưng một giám đốc điều hành của Kia Australia gần đây đã thừa nhận rằng PHEV không tuyệt vời như vậy hay nói đúng hơn, xe plug-in hybrid rất khó bán vì phần lớn khách hàng không hiểu bản chất của chúng. Đây là điều mà tổng giám đốc tiếp thị của Kia Australia, Dean Norbiato, đã nói với CarExpert trong một cuộc phỏng vấn gần đây, đồng thời thừa nhận PHEV là một công nghệ đã chết.

Norbiato nói: “Cá nhân tôi tin rằng đó là một sản phẩm khó bán”.

Điều đó có nghĩa là Kia sẽ cho ngừng các mẫu xe hybrid cắm sạc của mình? Ồ không, ở Úc, chiếc xe PHEV duy nhất của Kia là Sorento PHEV nhưng ở Hoa Kỳ, họ có Niro PHEV và Sportage PHEV. Đối với mẫu năm 2023, mẫu Niro PHEV có giá khởi điểm là 35.035 USD , trong khi Sportage PHEV có giá là 39.785 USD, Sorento PHEV có giá khởi điểm hơn 51.000 USD.

Xe điện SUV Kia EV9 đã ra mắt tại Mỹ vào đầu tháng 4 năm nay và sẽ được đưa vào sản xuất tại nhà máy ở bang Georgia vào năm tới. Nhưng trước đó, mẫu xe này sẽ được bán tại Hoa Kỳ vào cuối năm nay, điều đó có nghĩa là những mẫu đầu tiên sẽ được nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Trả lời