Kia ra mắt mẫu xe điện giá rẻ EV2

Sau khi giới thiệu danh sách các mẫu xe điện mới tại Ngày Xe điện của thương hiệu tại Hàn Quốc, Kia sẽ ra mắt mẫu xe điện EV2 có giá khởi điểm khoảng 30.000 USD, sản phẩm tiếp theo của xe điện Soul 2014.

Kia mở rộng dòng sản phẩm tại Ngày Xe điện

Trang Electrek cho biết, Kia đã hé lộ 3 mẫu xe điện mới vào đầu tháng 10, dự kiến ​​ra mắt tại Ngày Xe điện thường niên đầu tiên của doanh nghiệp. Một trong những mẫu xe đã có sẵn là Kia EV5, ra mắt tại Trung Quốc mùa hè năm 2023.

Kia ra mắt mẫu xe điện giá rẻ EV2
Kia ra mắt mẫu xe điện giá rẻ EV2

Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đã công bố những chi tiết cuối cùng về chiếc SUV điện nhỏ gọn của công ty. Theo thông tin từ Kia, xe điện có phạm vi hoạt động lên tới 447 dặm (720 km) theo tiêu chuẩn Chu trình thử nghiệm Xe hạng nhẹ của Trung Quốc (CLTC), nội thất rộng rãi, hệ thống bơm nhiệt tiên tiến và rất nhiều những tính năng công nghệ và khí động học mới.

Xe EV5 mẫu cơ sở có giá khởi điểm khoảng 35.000 USD. Được trang bị bộ pin 64 kWh, động cơ công suất 160 kW, EV5 tiêu chuẩn dự kiến có phạm vi hoạt động lên đến 330 dặm (530 km). Phiên bản tầm xa hơn được trang bị gói pin 88 kWh, động cơ công suất 160 kW cho phạm vi hoạt động ước tính 447 dặm (720 km).

Mẫu xe điện Kia EV5
Mẫu xe điện Kia EV5

Nội thất của EV5 được trang bị Hệ thống thông tin giải trí Buồng lái Điều hướng “Navigation Cockpit” (ccNC) dành cho ô tô kết nối mạng của Kia, màn hình Toàn cảnh rộng và màn hình kép hiển thị các thông tin của xe 12,3 inch.

EV5 được xây dựng trên nền tảng truyền động điện E-GMP của Hyundai, nền tảng này được sử dụng cho xe điện EV6 và IONIQ 5. Kia cũng đang có kế hoạch ra mắt phiên bản xe điện hiệu suất cao đường dài (GT) sẽ được giới thiệu sau Ngày Xe điện (EV) của công ty. Chương trình sản xuất sẽ được thực hiện ở cả Trung Quốc và Hàn Quốc nhưng không được xuất khẩu sang Mỹ do những hạn chế nhập khẩu.

Mẫu SUV điện nhỏ gọn mới của Kia sẽ được giới thiệu cùng mẫu sedan điện EV6 và mẫu SUV điện EV9, đây là mẫu xe điện SUV 3 hàng ghế đầu tiên của thương hiệu trong dòng sản phẩm mà hãng đang phát triển.

Mẫu xe điện Kia EV3
Mẫu xe điện Kia EV3

Tại sự kiện Ngày EV, Kia sẽ giới thiệu 2 mẫu xe điện mới ý tưởng EV3 và EV4. EV3 là một xe điện địa hình (crossover) nhỏ gọn, lấy cảm hứng thiết kế từ EV9 và EV5 ở dạng “dễ dàng vận hành” . Xe sử dụng khái niệm thiết kế mới “Đối lập Thống nhất” (Opposites United) của Kia, nội thất tương lai với bảng điều khiển trung tâm được làm từ nguyên vật liệu sinh học sợi nấm.

Mẫu xe điện Kia EV4
Mẫu xe điện Kia EV4

Nguyên mẫu EV4 tương tự như một chiếc sedan 4 cửa, Kia giải thích đây là “một loại sedan EV hoàn toàn mới” một biểu tượng về sự đổi mới của hãng.

Kia sắp tung ra thị trường xe điện EV2 giá bình dân

Tại Ngày Xe điện (EV) của nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc, chiếc xe điện EV2 mới chính thức được xác nhận tại Ngày Xe điện (EV) của Kia, mức giá khởi điểm khoảng 30.000 USD. EV2 sẽ cùng với các mẫu xe mới EV3, EV4 và EV5 thuộc dòng sản phẩm đang phát triển của nhà sản xuất ô tô trong vòng 3 năm tới.

Trong cuộc phỏng vấn với Autocar, giám đốc điều hành Kia (CEO) Ho-Sung Song giải thích, cung cấp xe điện giá cả bình dân có ý nghĩa “rất quan trọng” đối với thương hiệu. Nhà lãnh đạo Kia nhấn mạnh, EV2 là “mẫu xe rất độc đáo và có ý nghĩa quan trọng của công ty với thị trường châu Âu”.

Những thông tin ban đầu cho thấy, đây là một chiếc hatchback (xe gia đình vận chuyển hàng hóa) chạy điện, nhưng do Kia tập trung hầu hết vào xe SUV điện nên EV2 sẽ có thiết kế địa hình (crossover). EV2 sẽ là phiên bản hiện đại của xe điện Kia Soul EV.

EV2 có những nét thiết kế đặc trưng mới của Kia như “Lưới tản nhiệt hình con hổ” phía trước và những đường nét khí động học năng động. Xe điện được thiết kế trên nền tảng 400V E-GMP nâng cấp, được sử dụng cho các mẫu xe EV3, EV4 và EV5.

Kia EV2 cũng sẽ có phiên bản GT thể thao. Một quan chức Kia, trong cuộc phỏng vấn với Autocar cho biết, rằng mọi mẫu xe trong dòng sản phẩm của công ty sẽ có một mẫu GT hiệu suất cao.

Ngày Xe điện Kia
Ngày Xe điện Kia

Kế hoạch sản xuất EV2 dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm 2025, hoạt động giao hàng sẽ bắt đầu vào năm 2026. Xe điện được sản xuất tại nhà máy Kia của Slovakia, cùng với các mẫu EV khác. Hãng sản xuất Hàn Quốc hy vọng, với 4 mẫu xe điện mới của Kia cùng các mẫu EV6 và EV9, Kia sẽ đạt mục tiêu bán 1,6 triệu xe điện mỗi năm vào năm 2030.

Kia hiện đang phát triển dòng sản phẩm của doanh nghiệp với nhiều loại xe cho hầu hết các phân khúc, có mức giá từ 30.000 USD đến 80.000 USD.

Nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ cung cấp các mẫu xe EV6 và EV9 tại các thị trường mới nổi, có tốc độ mua xe điện chậm, đồng thời giới thiệu các mẫu xe mới tại những thị trường lớn có tốc độ tiêu thụ cao hơn. Kia đang thiết lập một mạng lưới sản xuất xe điện và chuỗi cung ứng pin đáng tin cậy trên toàn thế giới, đặt mục tiêu phát triển tới 8 nhà máy sản xuất vào năm 2025.

Tại châu Âu, Kia sẽ tập trung sản xuất các mẫu xe điện cỡ nhỏ và vừa như EV2, EV3 và EV4. Tại Trung Quốc, trọng tâm sẽ là những mẫu xe điện cỡ vừa và lớn.

Kia cũng cho biết sẽ “giới thiệu nhiều mẫu xe điện đa dạng, được sản xuất hoàn toàn ở Bắc Mỹ” để tận dụng Đạo luật Giảm lạm phát của tổng thống Mỹ Joe Biden. Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc vẫn chưa thông báo, những mẫu xe nào sẽ được sản xuất trên thị trường Mỹ.

Theo Electrek

Trả lời