Kia Ray EV – Xe điện đầu tiên của Hàn Quốc sắp được hồi sinh

Kia Ray EV – Chiếc xe điện đầu tiên của Hàn Quốc sắp được hồi sinh

Kia dự kiến ​​sẽ hồi sinh Ray EV vào tháng tới, một mẫu xe mini giá rẻ, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về xe điện giá cả phải chăng.

Kia lần đầu tiên ra mắt chiếc Ray EV vào tháng 12 năm 2011 và đây là chiếc xe sản xuất 100% điện đầu tiên của Hàn Quốc.

Xe được trang bị động cơ điện 50 kW và pin lithium-ion 16,4 kWh, Ray EV cung cấp quãng đường di chuyển lên tới 139 km trong một lần sạc đầy. EV có mô-men xoắn 167 Nm, khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 15,9 giây.

Kia Ray EV - Xe điện đầu tiên của Hàn Quốc sắp được hồi sinh
Kia Ray EV – Xe điện đầu tiên của Hàn Quốc sắp được hồi sinh

Chiếc xe thành phố nhỏ này cũng cung cấp khả năng sạc nhanh trong 25 phút. Bên trong, xe có hệ thống định vị dành riêng cho EV đầu tiên của Kia cung cấp thông tin sạc cho các địa điểm lân cận.

Xe cũng bao gồm một cụm công cụ độc đáo hiển thị trạng thái pin, mức pin và khoảng cách để sạc lại.

Xe điện mini này đã ngừng sản xuất vào năm 2018 do khu vực này thiếu cơ sở hạ tầng sạc và phạm vi hoạt động hạn chế.

Kia hồi sinh mẫu xe mini Ray EV

Kia đang lên kế hoạch hồi sinh Ray EV trong một động thái nhằm vào phân khúc xe điện cỡ nhỏ của Hàn Quốc với một lựa chọn giá cả phải chăng.

Xe điện Ray bản mới sẽ có quãng đường di chuyển gần gấp đôi so với người tiền nhiệm 210 km với động cơ điện 63,3 kW (cải thiện 30%) và pin 35,2 kWh giúp tăng gần gấp đôi dung lượng pin.

Một quan chức của Kia nói với KED Global:

Ray EV mới được thiết lập để mở rộng các lựa chọn của khách hàng với quãng đường đi được hơn 200 km, hiệu suất lái được tối ưu hóa cho trung tâm đô thị và nội thất rộng rãi.

Vị quan chức này nói thêm: “Đó là sự lựa chọn tốt nhất cho những khách hàng đang chờ đợi một chiếc xe điện cỡ nhỏ nhập cảnh. Kia cũng có kế hoạch ra mắt phiên bản xe van một chỗ hướng tới các chủ doanh nghiệp nhỏ và những người lao động tự do”.

Các nguồn tin trong ngành dự đoán Ray EV mới sẽ giúp hồi sinh phân khúc xe mini của Hàn Quốc. Ô tô điện nhỏ đang có nhu cầu cao, với những khách hàng đang tìm kiếm các tùy chọn EV giá cả phải chăng.

Doanh số bán Ray chạy bằng động cơ khí đốt trong của Kia đã tăng đều đặn kể từ năm 2017, với hơn 44,5 nghìn chiếc được bán vào năm 2022. Với việc mở rộng cơ sở hạ tầng sạc và công nghệ pin mới cho phép xe đi được xa hơn, Ray EV chuẩn bị hồi sinh.

Lần đầu tiên kể từ khi được giới thiệu vào năm 2011, các nguồn tin trong ngành kỳ vọng Kia Ray EV sẽ lọt vào danh sách 10 xe bán chạy nhất tại Hàn Quốc.

Kia Ray EV dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng tới nhưng sẽ chỉ được bán tại thị trường nội địa Hàn Quốc.

Theo Electrek

Trả lời