Kleanbus đã phát triển một nền tảng mô-đun có thể biến bất kỳ xe buýt diesel nào thành xe điện

Một công ty xe buýt của Anh tên là Kleanbus vừa tiết lộ công nghệ nền tảng mô-đun có thể biến bất kỳ xe buýt động cơ đốt trong thành xe buýt điện.

Kleanbus tin rằng việc thay thế hệ thống truyền động diesel và hybrid của các xe buýt hiện có trên khắp Vương quốc Anh là phương pháp nhanh nhất và hiệu quả nhất để chuyển đội xe của đất nước sang không phát thải.

Nền tảng mô-đun của công ty đã được phát triển cùng với các công ty cung cấp linh kiện hàng đầu thế giới. Kleanbus sử dụng động cơ điện không sử dụng nam châm vĩnh cửu (Các nam châm của động cơ không chứa tất cả các vật liệu đất hiếm).

 

Kleanbus cho biết họ có thể lấy bất kỳ xe buýt nào, quét và tạo mẫu nội thất của chiếc xe, đồng thời thiết kế một nền tảng riêng phù hợp với xe. Sau khi hệ thống truyền động điện tử tùy chỉnh đã được thiết kế và thử nghiệm, chỉ mất chưa đầy hai tuần để công ty trang bị thêm cho một chiếc xe buýt với hệ thống hoàn toàn bằng điện.

Việc chuyển đổi một chiếc xe buýt động cơ diesel hoặc hybrid hiện có thành một chiếc điện từ Kleanbus có giá bằng một phần năm giá một chiếc xe buýt điện mới. Công ty cho biết các công ty vận tải hành khách bằng xe buýt có thể thanh toán cho chiếc xe của họ theo một số cách khác nhau như trả chậm và thuê pin hoặc thanh toán hết.

Với 97% xe buýt ở Vương quốc Anh chạy bằng động cơ diesel thải ra một lượng lớn cacbon, oxit nitơ và các chất dạng hạt. Anh đang phải đối mặt với một thách thức lớn là phải nhanh chóng khử cacbon trong lĩnh vực giao thông. Đồng sáng lập Kleanbus Joe Tighe, cho biết trong một tuyên bố. “Việc thay thế những phương tiện này bằng xe buýt điện là rất tốn kém đối với các công ty tư nhân và trợ cấp của chính phủ sẽ mất nhiều năm để tăng tỷ lệ xe buýt điện. Kleanbus cung cấp một phương thức nhanh chóng và hiệu quả hướng tới không phát thải, giúp xe buýt sạch hơn, yên tĩnh hơn, thoải mái hơn và là tài sản có giá trị hơn cho công ty dịch vụ xe buýt. ”

Trả lời