Lamborghini hé lộ kế hoạch phát triển siêu xe điện

Lamborghini, nhà sản xuất ô tô thể thao hạng sang của Italy, có kế hoạch sản xuất xe điện cho tất cả các mẫu xe của mình vào năm 2028, nhằm hướng tới nỗ lực giảm thiểu sự nóng lên toàn cầu.

Ông Francesco Scardaoni, Giám đốc khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Automobili Lamborghini cho biết, công ty đã phát triển công nghệ xe điện và các đổi mới khác trong nhiều năm qua để hỗ trợ các chiến dịch trung hòa carbon.

Lamborghini hé lộ kế hoạch phát triển siêu xe điện
Lamborghini hé lộ kế hoạch phát triển siêu xe điện

Ông Scardaoni cho biết: “Ngành công nghiệp ô tô toàn cầu đã đặt mục tiêu phát triển công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ EV, bởi vì ô tô điện thân thiện với môi trường và không thải ra carbon dioxide”.

Lamborghini đang từng bước chuyển sang sản xuất xe điện thông qua việc giới thiệu những chiếc ô tô đầu tiên trong phân khúc xe hybrid (PHEV).

Công ty gần đây đã ra mắt chiếc xe Revuelto, siêu xe thể thao đầu tiên dựa trên công nghệ PHEV.

Theo ông Scardaoni, Revuelto tạo tiền đề cho một kỷ nguyên phát triển siêu xe thể thao với công nghệ hybrid và đây cũng là một cột mốc quan trọng đối với hãng siêu xe này trong bối cảnh kỷ niệm 60 năm thành lập.

Ông Scardaoni lưu ý thêm rằng Lamborghini có kế hoạch ra mắt công nghệ PHEV cho tất cả các mẫu xe của mình vào năm 2025 để bán trên thị trường toàn cầu.

Ông Scardaoni đánh giá phân khúc siêu xe đã phục hồi nhanh chóng sau đại dịch COVID-19. Nhu cầu ô tô ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương lớn hơn các khu vực khác.

Hiện Mỹ là thị trường đứng thứ nhất về doanh số bán xe của Lamborghini, tiếp theo là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Australia và Thái Lan. Thái Lan là một trong những thị trường trọng điểm của Automobili Lamborghini ở khu vực Đông Nam Á. Ông Scardaoni cho rằng nhu cầu siêu xe ở Thái Lan tương đối cao so với các nước láng giềng. Thái Lan là một trong những thị trường tiềm năng.

Theo Bangkok Post

Trả lời