Lamborghini ra mắt xe concept 100 Percent Electric vào tuần tới

Chiếc Revuelto hybrid đánh dấu bước đột phá lớn đầu tiên của nhà sản xuất siêu xe Ý Lamborghini vào lĩnh vực điện khí hóa và chỉ trong vài năm nữa, chiếc Lambo chạy điện đầu tiên sẽ có mặt trên thị trường. Tuy nhiên, trước đó, công ty sẽ trưng bày một mẫu xe điện ý tưởng trong năm nay trong Tuần lễ xe hơi Monterey.

Lamborghini ra mắt xe concept 100 Percent Electric vào tuần tới
Lamborghini ra mắt xe concept 100 Percent Electric vào tuần tới

Mẫu xe ý tưởng chạy điện mới 100 Percent Electric sẽ trông như thế nào, hoặc thậm chí những gì sẽ cung cấp năng lượng cho nó, vẫn còn phải chờ xem. Tuy nhiên, nếu đây thực sự là bản xem trước của một chiếc xe sản xuất sắp ra mắt, thì đó có thể là một chiếc GT bốn chỗ theo những tin tức gần đây nhất. Xe sẽ là mẫu concept chạy điện thứ hai sau chiếc Terzo Millenio và một mẫu xe ý tưởng bốn chỗ khác trong dòng Lamborghin, bên cạnh những ví dụ tương đối gần đây khác như Estoque và Asterion.

Hôm nay, Lamborghini đã xác nhận rằng chiếc xe điện “100 Percent Electric” đầu tiên của hãng sẽ được trưng bày tại Tuần lễ xe hơi Monterey vào tuần tới và đây sẽ là “nguyên mẫu đầu tiên của chiếc xe sản xuất loạt thứ tư của chúng tôi”. Điều này diễn ra chỉ vài tuần sau khi công ty xác nhận một chiếc grand tourer chạy điện 2+2 mới, dự kiến ​​sẽ được bán vào khoảng năm 2028.

Theo Giám đốc điều hành Lamborghini ông Stephan Winkelmann, chiếc Lamborghini điện mới này sẽ không chạy trên nền tảng hoàn toàn của Lamborghini. Thay vào đó, nó sẽ chia sẻ các thành phần với Tập đoàn Volkswagen và có khả năng trở thành nền tảng xe điện cho các thương hiệu nội địa khác như Bentley và Porsche.

Các mẫu xe sắp ra mắt khác của Lamborghini như Urus, dự kiến ​​sẽ không có bản điện ngay lập tức, nhưng chúng sẽ sử dụng một số dạng công nghệ hybrid trong tương lai gần. Cả Urus và mẫu xe thay thế Huracan đều dự kiến ​​sẽ có hệ truyền động plug-in-hybrid vào năm 2024. Phải đến năm 2029, Urus thế hệ tiếp theo mới có thể chạy điện.

Theo Lamborghini, Insideevs

Trả lời