Lần đầu ở Mỹ, pin EV sẽ được sản xuất bằng kim loại tái chế

Bốn công ty sẽ cùng nhau sản xuất pin EV lithium-ion mới có chứa kim loại tái chế lần đầu tiên ở Mỹ.

Nhà sản xuất pin toàn cầu BASF, nhà sản xuất bộ lưu trữ năng lượng graphene có trụ sở tại Florida Nanotech Energy, công ty tái chế pin lithium-ion có trụ sở tại Reno Công ty Công nghệ Pin Mỹ (ABTC) và TODA Advanced Materials có trụ sở tại Ontario chuyên sản xuất vật liệu hydroxit kim loại cho các nhà sản xuất pin sạc sẽ cùng nhau tạo ra hệ thống khép kín này cho pin lithium-ion EV.

Lần đầu ở Mỹ, pin EV sẽ được sản xuất bằng kim loại tái chế
Lần đầu ở Mỹ, pin EV sẽ được sản xuất bằng kim loại tái chế

Daniel Schönfelder, phó chủ tịch cấp cao về kim loại cơ bản và tái chế pin tại BASF, đã nói ngắn gọn: “Điều này cho phép BASF và Nanotech sản xuất pin lithium-ion có hàm lượng tái chế tại địa phương”.

Đây là cách nó hoạt động: ABTC sẽ tái chế pin phế liệu và vật liệu không đạt tiêu chuẩn được tạo ra trong hoạt động thí điểm của Nanotech ở Chico, California và tại nhà máy thương mại theo kế hoạch của Nanotech.

Các kim loại tái chế sau đó sẽ được chuyển đổi thành vật liệu hoạt động điện hóa và yêu cầu hai bước: sản xuất tiền chất và sản xuất vật liệu hoạt tính cực âm.

Tiền chất của pin là vật liệu ở bước cuối cùng trước khi nó trở thành cực âm hoặc thành phần tạo thành cực âm. Vật liệu cực âm là nguyên liệu thô quan trọng quyết định hiệu suất của pin.

TODA sẽ sản xuất tiền chất mới và BASF sẽ sản xuất vật liệu hoạt tính cực âm mới ở Battle Creek, Michigan, từ các kim loại cấp pin như niken, coban, mangan và lithium mà ABTC thu hồi.

Công nghệ nano sau đó sẽ sử dụng lại những vật liệu tái chế đó để sản xuất pin. Việc sản xuất thương mại chu trình khép kín sẽ bắt đầu vào năm 2024.

Theo BASF, công ty đang cung cấp dịch vụ tái chế và vật liệu hoạt tính catốt dựa trên kim loại tái chế, việc sử dụng kim loại tái chế trong sản xuất pin lithium-ion EV mới có thể giảm tác động đến CO2 của pin khoảng 25% so với việc sử dụng kim loại chính từ các mỏ. BASF gần đây cũng đã công bố khả năng tái chế pin ở châu Âu.

Theo Electrek

Trả lời