LG Electronics hợp tác với startup Canada để phát triển chip AI

LG Electronics và công ty khởi nghiệp AI của Canada Tenstorrent cho biết hôm thứ Tư 31/5 họ đang hợp tác để phát triển chip thế hệ tiếp theo có khả năng cung cấp năng lượng cho các sản phẩm ô tô và thiết bị tiêu dùng thông minh của công ty công nghệ Hàn Quốc.

Công ty Tenstorrent được thành lập vào năm 2016, họ chuyên xây dựng máy tính cho trí tuệ nhân tạo (AI). CEO của Tenstorrent, ông Jim Keller là một kỹ sư vi xử lý, nổi tiếng với công việc của ông tại AMD (Advanced Micro Devices) và Apple.

LG Electronics hợp tác với startup Canada để phát triển chip AI
LG Electronics hợp tác với startup Canada để phát triển chip AI

Trong một thông cáo báo chí, công ty công nghệ có trụ sở tại Toronto cho biết sự hợp tác này dự kiến ​​sẽ thúc đẩy “các tính năng được tăng cường AI và tính toán hiệu suất cao trong TV cao cấp trong tương lai của LG, chip ô tô hiệu suất cao và các sản phẩm thông minh khác”.

Byoung-hoon Kim, CTO của LG”

Sự hợp tác này mới chỉ là khởi đầu. Các công nghệ AI và CPU RISC-V hàng đầu thị trường của Tenstorrent sẽ tăng cường khả năng cạnh tranh SoC của các sản phẩm trong tương lai của LG, trong khi công nghệ codec video đã được chứng minh lâu năm của chúng tôi sẽ giúp Tenstorrent kiểm soát thị trường bộ xử lý hiệu năng cao của trung tâm dữ liệu.

Chiplets sẽ được thử nghiệm thông qua sự hợp tác này để xem liệu chúng có thể trở thành nền tảng cộng tác công nghệ hay không. Tenstorrent và LG sẽ chia sẻ lộ trình công nghệ và tiếp tục mở rộng phạm vi hợp tác.

LG đã tăng cường nỗ lực đa dạng hóa danh mục đầu tư kinh doanh của mình trong những năm gần đây, tích cực tiến vào lĩnh vực kinh doanh linh kiện xe điện, robot và dịch vụ sạc EV, cùng các dịch vụ khác.

Cổ phiếu của họ đạt mức cao nhất trong 52 tuần, đóng cửa ở mức 94,40 USD trong phiên giao dịch vào thứ ba ngày 30/5 nhờ triển vọng tăng trưởng khả quan cho các hoạt động kinh doanh trong tương lai.

Theo Yonhap

Từ khóa:

Trả lời