LGES cung cấp pin cho Toyota, đầu tư 3 tỷ USD vào nhà máy ở Mỹ

Toyota MotorLG Energy Solution đã ký thỏa thuận cung cấp pin Lithium-ion để sử dụng cho các xe điện do hãng sản xuất ô tô Nhật Bản sản xuất tại Hoa Kỳ bắt đầu từ năm 2025, các công ty cho biết trên Thứ Tư.

Thông báo của Toyota-LGES đã ngăn chặn làn sóng đầu tư vào các nhà máy pin xe điện mới ở Bắc Mỹ, được thúc đẩy bởi Đạo luật Giảm lạm phát của Hoa Kỳ. IRA và các luật khác của Hoa Kỳ đưa ra các biện pháp khuyến khích nhằm thúc đẩy sản xuất xe điện, pin và nguyên liệu thô trong nước.

LGES cung cấp pin cho Toyota, đầu tư 3 tỷ USD vào nhà máy ở Mỹ
LGES cung cấp pin cho Toyota, đầu tư 3 tỷ USD vào nhà máy ở Mỹ

LGES sẽ đầu tư 3 tỷ USD vào nhà máy sản xuất pin ở Hà Lan, Michigan để cung cấp cho nhà máy Kentucky của Toyota từ các dây chuyền sản xuất chuyên dụng.

LGES cũng là đối tác với General Motors trong liên doanh pin Ultium, công ty đang xây dựng một nhà máy riêng trị giá 2,1 tỷ USD ở Lansing, Michigan để cung cấp xe điện cho GM.

Thỏa thuận với Toyota có nghĩa là LGES hiện sẽ cung cấp pin cho 5 nhà sản xuất ô tô hàng đầu như Stellantis, HuyndaiHonda, từ 8 nhà máy thuộc sở hữu hoàn toàn và điều hành chung ở Bắc Mỹ.

Theo Benchmark Mineral Intelligence, có ít nhất 37 nhà máy pin đang hoạt động hoặc được lên kế hoạch ở Mỹ và Canada, đạt công suất sản xuất hàng năm là 1,3 terawatt giờ. Lượng năng lượng đó đủ để cung cấp năng lượng cho hơn 10 triệu xe điện mỗi năm.

Theo Benchmark, các dự báo ở Bắc Mỹ so sánh với ước tính khoảng 291 nhà máy sản xuất pin hiện có hoặc đã được lên kế hoạch ở Trung Quốc, tương ứng với công suất sản xuất hàng năm là 6,1 TWh.

Toyota cho biết vào tháng 8 năm 2022 rằng họ có kế hoạch tăng gấp ba lần khoản đầu tư lên 3,8 tỷ USD vào một nhà máy pin mới ở Bắc Carolina. Họ sẽ hoạt động với đối tác lâu năm Panasonic thông qua liên doanh Prime Planet Energy & Solutions (PPES) của công ty. Nhà máy dự kiến ​​sẽ mở cửa vào năm 2025.

LGES sẽ cung cấp cho Toyota 20 gigawatt giờ pin và mô-đun loại túi NCMA có hàm lượng niken cao hàng năm từ cơ sở ở Michigan. Số tiền đó đủ để cung cấp hơn 250.000 xe điện mỗi năm.

Các mô-đun này sẽ được lắp ráp thành bộ pin và lắp vào xe điện mới của Toyota ở Georgetown, Kentucky.

Toyota cho biết họ có kế hoạch sản xuất tới 3,5 triệu xe điện mỗi năm vào năm 2030 và đặt mục tiêu cung cấp 30 mẫu xe điện trên toàn cầu từ các thương hiệu Lexus và Toyota.

Theo Reuters

Trả lời