Li Auto ra mắt chiếc SUV Li L8 cao cấp cỡ lớn và chiếc SUV hàng đầu Li L7

BẮC KINH, Trung Quốc, ngày 30 tháng 9 năm 2022 – Li Auto Inc. (Li Auto) (Nasdaq: LI; HKEX: 2015), công ty dẫn đầu trong thị trường xe năng lượng mới của Trung Quốc đã tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm trực tuyến và ra mắt Li L8, một chiếc SUV thông minh cao cấp cỡ lớn sáu chỗ dành cho gia đình và Li L7, một chiếc SUV thông minh lớn hàng đầu năm chỗ dành cho gia đình. Công ty cũng thông báo rằng lượng giao hàng của xe Li L9 đã vượt quá 10.000 chiếc trong tháng Chín. Cả Li L8 và Li L7 đều có sẵn trong hai phiên bản là Pro và Max. Với hơn 100 tính năng trong cấu hình tiêu chuẩn xe mang lại sự thoải mái, sang trọng, an toàn và thông minh. Chiếc Li L8 và Li L7 có vị trí tốt để trở thành những lựa chọn hàng đầu của những chiếc SUV sáu chỗ và năm chỗ có giá dưới 56.200 USD.

Cả Li L8 và Li L7 đều sử dụng hệ thống mở rộng phạm vi dẫn động bốn bánh thế hệ mới của Li Auto, giúp xe đi được 1.315 km theo CLTC và đi được 1.100 km theo chuẩn WLTC. Chúng được trang bị tiêu chuẩn hệ thống treo khí nén Li Magic Carpet để mang lại trải nghiệm lái và vận hành êm ái.

Với hệ thống lái xe tự động tự phát triển toàn diện của Công ty và các biện pháp an toàn hàng đầu trên xe, Li L8 và Li L7 được chế tạo để bảo vệ mọi hành khách trong gia đình. Cả hai mẫu xe điện đều được trang bị hệ thống lái tự động Li AD Pro, đây là hệ thống lái tự động được sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới trang bị chip Horizon Robotics Journey 5 do Trung Quốc sản xuất với công suất tính toán 128 TOPS. Các phiên bản cao cấp của Li L8 và Li L7 được trang bị tiêu chuẩn hệ thống lái tự động Li AD Max, hệ thống này được hỗ trợ bởi chip Orin-X kép với sức mạnh tính toán 508 TOPS, cho phép xử lý thời gian thực, hiệu quả các tín hiệu tổng hợp từ các máy ảnh độ nét cao, LiDAR, radar sóng milimet và cảm biến siêu âm.

Hệ thống không gian thông minh cải tiến mang đến trải nghiệm lái xe và giải trí đẳng cấp mới cho xe điện thông minh. Được cung cấp sức mạnh bởi chip Qualcomm Snapdragon 8155 dành cho ô tô, hệ thống không gian thông minh Pro (“SS Pro”) có màn hình LCD kép 15,7 inch độ phân giải 3K và 19 loa kết hợp với hệ thống âm thanh vòm 7.3.4 mang đến trải nghiệm âm thanh tuyệt đỉnh. Hệ thống Max không gian thông minh (“SS Max”) của cả hai mẫu được trang bị hai chip Qualcomm Snapdragon 8155 và có ba màn hình LCD 15,7 inch, 21 loa, hệ thống âm thanh vòm 7.3.4 và Bộ phát 3D ToF để mang đến trải nghiệm giải trí đỉnh cao cho hành khách.

Nội thất rộng rãi mang đến sự thoải mái cao cấp như ở nhà khi lái xe. Li L8 có chiều dài 5.080 mm, rộng 1.995 mm, cao 1.800 mm và chiều dài cơ sở 3.005 mm, với khoang hành khách và khoang chứa đồ rộng hàng đầu. Với chiều dài 5.050 mm, rộng 1.995 mm, cao 1.750 mm và chiều dài cơ sở 3.005 mm, Li L7 tự hào có không gian nội thất và kích thước vượt trội trong số những chiếc SUV cỡ lớn cao cấp năm chỗ.

Giá bán lẻ của Li L8 Pro và Li L8 Max là 50.562 USD và 56.183 USD và đối với Li L7 Pro và Li L7 Max là 47.751 USD và 53.373 USD.

Li L8 và Li L7 đều đã được cho đặt cọc trước. Các mẫu xe trưng bày Li L8 sẽ đến các cửa hàng bán lẻ của Li Auto bắt đầu từ ngày 1 tháng 10 và việc giao hàng bắt đầu vào đầu tháng 11. Việc bàn giao Li L7 sẽ bắt đầu vào quý đầu tiên của năm 2023.

Thông tin thêm về Li L8 và Li L7

Li L8

Với thiết kế và không gian SUV sáu chỗ cỡ lớn được thừa hưởng từ Li ONE, Li L8 là sản phẩm kế thừa của Li ONE với nội thất sáu chỗ sang trọng dành cho người dùng gia đình. Với hệ thống mở rộng phạm vi dẫn động tất cả các bánh thế hệ mới và hệ thống treo khí nén Li Magic Carpet ở các cấu hình tiêu chuẩn, Li L8 mang đến sự thoải mái khi lái và lái xe vượt trội. Được trang bị hệ thống lái xe tự động tự phát triển toàn diện của Công ty và các biện pháp an toàn hàng đầu trên xe, Li L8 được chế tạo để bảo vệ mọi hành khách trong gia đình. Hệ thống không gian thông minh cải tiến của Li L8 mang đến trải nghiệm lái xe và giải trí đẳng cấp mới cho xe điện thông minh. Model này có hai phiên bản cao cấp là Li L8 Pro và Li L8 Max, mang đến cho người dùng sự lựa chọn linh hoạt và thông minh.

Hệ thống mở rộng phạm vi

Hệ thống mở rộng phạm vi hoạt động của Li L8 được trang bị động cơ 1,5 lít, bốn xi-lanh, tăng áp do Công ty tự phát triển và tự sản xuất, đạt mức tiêu thụ nhiên liệu 5,9 lít/ 100 km trong điều kiện vận hành theo tiêu chuẩn CLTC. Kết hợp với pin có dung lượng là 42,8 kWh, nó hỗ trợ quãng đường di chuyển chuẩn CLTC là 1.315 km và quãng đường di chuyển chuẩn WLTC là 1.100 km. Ở chế độ EV, Li L8 đi được theo chuẩn CLTC là 210 km và theo chuẩn WLTC là 175 km. Hệ dẫn động bốn bánh, động cơ kép của Li L8 bao gồm bộ dẫn động trước 5 trong 1 và bộ dẫn động ba trong một cho phép tăng tốc 0-100 km/h trong 5,5 giây.

Ngoài ra, Li L8 có thể cung cấp điện để sử dụng bên ngoài thông qua tính năng V2L ở hệ thống mở rộng phạm vi của nó. Xe có ổ cắm điện 220 volt tiêu chuẩn trong xe có công suất 1.100W, và ổ cắm điện 3.500W bên ngoài để có thể cấp điện cho cả ngôi nhà. Li L8 có thể biến đổi thành một trung tâm năng lượng, cho phép sử dụng điện thoải mái như ở nhà.

Hệ thống treo khí Li Magic Carpet có sẵn ở các cấu hình tiêu chuẩn

Là một chiếc SUV thông minh cao cấp cỡ lớn dành cho gia đình, Li L8 sử dụng hệ thống treo khí nén Li Magic Carpet, một tính năng thường thấy ở các xe sang trọng. Hệ thống treo trước dạng tay đòn kép và hệ thống treo sau năm điểm liên kết, hoạt động song song với “bóng hơi” thông minh và hệ thống kiểm soát giảm xóc liên tục (CDC) phản ứng trong mili giây, mang lại khả năng xử lý vượt trội và sự thoải mái khi lái xe.

Hệ thống treo trước dạng tay đòn kép của Li L8 mang lại khả năng êm ái vượt trội
Hệ thống treo trước dạng tay đòn kép của Li L8 mang lại khả năng êm ái vượt trội

Phiên bản cơ sở cũng trang bị hệ thống lái xe tự động

Li L8 Pro tiêu chuẩn trang bị hệ thống lái tự động Li AD Pro và sẽ là mẫu xe đầu tiên trên thế giới được trang bị chip Horizon Robotics Journey 5 do Trung Quốc sản xuất để lái xe tự động, với sức mạnh tính toán 128 TOPS.

Mẫu xe đầu tiên trên thế giới được trang bị chip Horizon Robotics Journey 5 do Trung Quốc sản xuất để lái xe tự động
Mẫu xe đầu tiên trên thế giới được trang bị chip Horizon Robotics Journey 5 do Trung Quốc sản xuất để lái xe tự động

Bản cao hơn Li L8 Max có tiêu chuẩn với hệ thống lái tự động Li AD Max, được hỗ trợ bởi chip Orin-X kép với công suất tính toán 508 TOPS, cho phép xử lý thời gian thực, hiệu quả các tín hiệu tổng hợp từ máy ảnh độ nét cao, LiDAR, radar sóng milimet, và cảm biến siêu âm. Các bộ xử lý kép cung cấp dự phòng cho nhau, đảm bảo hoạt động ổn định hơn của hệ thống lái xe tự hành.

Không gian thông minh cho cả gia đình

Li L8 được trang bị màn hình hiển thị head-up 13,35 inch, hoặc HUD và màn hình lái xe an toàn tương tác công nghệ Mini LED ở các cấu hình tiêu chuẩn của nó. Thông tin lái xe quan trọng được chiếu lên kính chắn gió phía trước thông qua HUD, Li L8 mang lại khả năng nâng cao sự an toàn khi lái xe bằng cách luôn giữ tầm nhìn của người lái trên đường. Màn hình lái LED Mini có công nghệ cảm ứng đa điểm, cho phép tương tác dễ dàng.

Dựa trên hệ thống tương tác trong xe hơi bốn màn hình kế thừa từ Li ONE, Li L8 Pro cải tiến hơn nữa. Nó sử dụng hệ thống SS Pro với màn hình LCD kép 15,7 inch độ phân giải 3K hỗ trợ trình chiếu qua cáp Type-C và 19 loa kết hợp với hệ thống âm thanh vòm 7.3.4 mang đến trải nghiệm âm thanh tuyệt đỉnh. Trong khi đó, Li L8 Pro sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 8155 đảm bảo các tương tác mượt mà và phản hồi nhanh chóng.

Li L8 Max sử dụng hệ thống SS Max tự hào có ba màn hình LCD 15,7 inch, 21 loa, hệ thống âm thanh vòm 7.3.4 và bộ phát 3D ToF. Thông qua hệ thống 5 màn hình tương tác 3D trong xe, nó mang đến trải nghiệm giải trí đỉnh cao cho hành khách ngồi ở cả ba hàng ghế. Hơn nữa, nó được trang bị hai chip Qualcomm Snapdragon 8155 cung cấp sức mạnh tính toán đáng gờm cho lái xe, AI, phần mềm và giải trí. Hệ thống giải trí trong xe cũng có thể được kết nối trực tiếp với cần điều khiển Switch và kính thực tế ảo tăng cường AR để mang đến trải nghiệm nghe nhìn hoàn toàn mới cho người dùng.

Không gian nội thất đẳng cấp hàng đầu

Li L8 có chiều dài 5.080 mm, rộng 1.995 mm, cao 1.800 mm và chiều dài cơ sở 3.005 mm. Xe cũng có một lối đi rộng hơn 180 mm thông qua hàng thứ hai ở điểm hẹp nhất, cho phép người dùng dễ dàng tiếp cận hàng thứ ba. Li L8 thừa hưởng thiết kế cổ điển của Li ONE, bao gồm đèn pha và đèn hậu LED dạng hào quang, cùng đường cong thân xe.

Li L8 được trang bị đèn pha và đèn hậu LED dạng hào quang
Li L8 được trang bị đèn pha và đèn hậu LED dạng hào quang

Hơn 100 tính năng trong cấu hình tiêu chuẩn

Ghế của Li L8 ở cả 3 hàng ghế đều được trang bị chức năng chỉnh điện có sưởi ghế. Hàng ghế thứ nhất và thứ hai của nó cũng có tính năng thông gió cho ghế, massage thắt lưng và có gối cổ sang trọng, thoải mái. Hơn nữa, tay lái hoàn toàn chỉnh điện và ghế nhớ tiện nghi có thể mang đến cho người lái trải nghiệm ra vào dễ dàng hơn. Ghế của Li L8 sử dụng đệm mút 3D thoải mái và bọc da Nappa với đường viền ghế tiện dụng được phát triển đặc biệt cho người tiêu dùng.

Li L8 còn tự hào có trần xe bằng kính trong suốt có thể nhìn toàn cảnh, đèn xung quanh 256 màu (ambient lights), điều hòa không khí ba vùng, cửa đóng mở êm ái, cách nhiệt cho cửa sổ và mái che toàn cảnh… Tổng cộng hơn 100 tính năng cao cấp được trang bị tiêu chuẩn, mang đến sự thoải mái toàn diện cho mọi hành khách.

Li L7

Li L7 là mẫu SUV thông minh hàng đầu 5 chỗ ngồi được sản xuất đặc biệt cho các gia đình Trung Quốc, với một trong những hàng ghế thứ hai rộng rãi nhất trong phân khúc. Xe cũng có hệ thống mở rộng phạm vi dẫn động bốn bánh và hệ thống treo khí nén Li Magic Carpet được trang bị trong chiếc Li L9 và Li L8. Mẫu xe Li L7 có sẵn hai phiên bản là Li L7 Pro và Li L7 Max và cũng được trang bị hệ thống lái tự động Li AD Pro và Li AD Max mang đến cho người dùng sự lựa chọn linh hoạt và thông minh.

Kích thước

Là mẫu SUV cỡ lớn hàng đầu năm chỗ ngồi đầu tiên của Li Auto, Li L7 có chiều dài 5.050 mm, rộng 1.995 mm, cao 1.750 mm và chiều dài cơ sở 3.005 mm, tự hào về kích thước vượt trội trong số những chiếc SUV cỡ lớn cao cấp năm chỗ.

Li L7 là mẫu SUV cỡ lớn hàng đầu 5 chỗ ngồi đầu tiên của Li Auto
Li L7 là mẫu SUV cỡ lớn hàng đầu 5 chỗ ngồi đầu tiên của Li Auto

Không gian nội thất thoải mái

Với khoảng để chân ở hàng ghế thứ hai là 1.160 mm và thùng xe sâu hơn một mét. Hàng ghế thứ hai của Li L7 hỗ trợ điều chỉnh lưng ghế bằng điện với góc ngả tối đa đạt 40 độ và chiều dài đệm ghế là 520 mm, mang lại cảm giác thoải mái tuyệt vời. Ngoài ra, hàng ghế thứ hai bên phải có chỗ để chân chỉnh điện, mang đến cho người dùng cảm giác lái thư thái, dễ chịu và không bị gò bó.

Không gian nội thất mang đến cho người dùng cảm giác lái thư thái, dễ chịu
Không gian nội thất mang đến cho người dùng cảm giác lái thư thái, dễ chịu

Hàng ghế thứ hai trung tâm có thể biến thành một tựa tay cao cấp quá khổ khi gập xuống, cùng với tay vịn cửa mềm, có thể ôm trọn toàn bộ ghế và ngay lập tức chuyển đổi ghế sofa ba chỗ sang trọng và thoải mái thành hai ghế VIP riêng biệt. Với hệ thống âm thanh vòm 7.3.4 và kính cách âm hai tấm, Li L7 mang đến trải nghiệm âm thanh đắm chìm cho người dùng.

Xe có hệ thống âm thanh vòm 7.3.4 và kính cách âm hai tấm
Xe có hệ thống âm thanh vòm 7.3.4 và kính cách âm hai tấm

Công nghệ hiện đại

Li L7 tiêu chuẩn có hệ thống mở rộng phạm vi dẫn động bốn bánh thế hệ mới của công ty và hệ thống treo khí nén Li Magic Carpet giống như Li L8. Ở chế độ EV, Li L7 đi được 210 km theo chuẩn CLTC và đi được 175 km theo chuẩn WLTC. Được trang bị hệ thống lái xe tự động Li AD Pro và Li AD Max tự phát triển toàn bộ của Công ty cũng như các hệ thống SS Pro và SS Max tương ứng, Li L7 Pro và Li L7 Max cung cấp cho người dùng những lựa chọn linh hoạt về sự thông minh.

Là một chiếc SUV thông minh hàng đầu năm chỗ ngồi dành cho gia đình, Li L7 cung cấp hơn 100 tính năng hàng đầu cho sự thoải mái, xa hoa, an toàn và thông minh, trong số những tính năng khác, trong cấu hình tiêu chuẩn của nó, mang đến trải nghiệm người dùng đặc biệt.

Trả lời