Li Auto ra mắt Li L7 và phiên bản mới của Li L8

Li Auto đã ra mắt chiếc SUV điện năm chỗ đầu tiên của mình là Li L7 và cho ra mắt một phiên bản mới của Li L7 có giá bán thấp hơn của xe điện Li L8. Li Auto giới thiệu các nhà cung cấp pin mới ngoài “ông trùm ngành pin” CATL.

Li Auto ra mắt Li L7 và phiên bản mới của Li L8
Li Auto ra mắt Li L7 và phiên bản mới của Li L8

Nhà sản xuất ô tô này đã chính thức ra mắt Li L7 tại một sự kiện ra mắt ngày 8/2/2023. Mẫu xe này đã được giới thiệu tại buổi ra mắt của xe Li L8 vào ngày 30 tháng 9 năm ngoái và đây cũng là mẫu xe mới nhất cho các sản phẩm xe điện tầm xa (EREV) của Li Auto.

Li Auto ra mắt phiên bản Air cho Li L7 và Li L8

Li L7 là mẫu SUV cỡ lớn hàng đầu 5 chỗ ngồi đầu tiên của Li Auto
Li L7 là mẫu SUV cỡ lớn hàng đầu 5 chỗ ngồi đầu tiên của Li Auto

Li Auto cho biết vào tháng 9 năm ngoái rằng Li L7 sẽ có hai phiên bản Pro và Max với giá khởi điểm lần lượt là 50.090 USD và 55.970 USD.

Tại sự kiện này công ty cho biết rằng ngoài hai phiên bản trên, Li L7 sẽ có phiên bản Air với giá khởi điểm là 47.130 USD.

Li L8 cũng sẽ có thêm phiên bản Air với giá khởi điểm là 50.080 USD, Li L8 có sẵn ở phiên bản Pro và Max với giá khởi điểm là 53.020 USD và 58.920 USD.

Li L8 được trang bị đèn pha và đèn hậu LED dạng hào quang
Li L8 được trang bị đèn pha và đèn hậu LED dạng hào quang

Với sự ra mắt của các phiên bản Air, lần đầu tiên Li Auto giới thiệu các nhà cung cấp pin mới vào hệ thống cung ứng của mình ngoài CATL là hai công ty SunwodaSvolt Energy. Trước đây, pin của hãng xe này được cung cấp độc quyền bởi CATL.

Cả hai nhà sản xuất pin đã thiết lập dây chuyền sản xuất chuyên dụng cho Li Auto để sản xuất các pack pin do nhà sản xuất ô tô phát triển nội bộ.

Li L7 Air sẽ được cung cấp năng lượng bởi pin do Svolt Energy cung cấp, trong khi Li L8 Air sẽ sử dụng pin của Sunwoda.

Hiệu suất, chất lượng và chính sách bảo hành của các phiên bản Air của Li L7 và Li L8 giống như của các phiên bản Pro và Max.

Ngoài các nhà cung cấp pin khác nhau, cả Li L7 Air và Li L8 Air đều loại bỏ hệ thống treo khí mà phiên bản Pro và Max có.

Việc giao hàng Li L7 Air và Li L8 Air sẽ được bắt đầu vào đầu tháng 4/2023. Những khách hàng quan tâm sẽ có thể lái thử xe Li L7 tại các showroom của Li Auto bắt đầu từ ngày 9 tháng 2 năm nay.

Trả lời