Li Auto tăng vọt doanh số xe điện

Công ty khởi nghiệp xe điện Trung Quốc Li Auto cho biết số lượng xe đã giao đạt 20.000 chiếc trong 3 tháng liên tiếp và tăng lên 28.277 xe trong tháng 5.

Ngược lại, các đối thủ cạnh tranh của họ như NIOXpeng đều báo cáo số lượng giao hàng hàng tháng giảm so với cùng kỳ năm ngoái.

Số lượng xe đã giao của Li Auto đã tăng hơn gấp đôi trong tháng 5
Li Auto tăng vọt doanh số xe điện

Li Auto khác với 2 đối thủ trên ở chỗ xe điện của họ đi kèm bình xăng và tùy chọn mở rộng quãng đường di chuyển.

Sự khác biệt đó xảy ra khi thị trường xe điện đang phát triển nhanh của Trung Quốc trở nên cạnh tranh hơn.

Giá xe trung bình giảm khoảng 10% đến 15% giữa các thương hiệu, người đứng đầu bộ phận vật liệu cơ bản Châu Á Thái Bình Dương của Bank of America Securities, Matty Zhao cho biết hôm thứ Sáu trên chương trình “Street Signs Asia” của CNBC.

Bà hy vọng thị trường xe điện Trung Quốc sẽ tăng 27% trong năm nay lên 8,7 triệu chiếc, tổng doanh số bán ô tô sẽ tăng lên 32% trong năm nay, so với 26% của năm ngoái.

Một số thương hiệu như Xpeng đang cố gắng cạnh tranh bằng cách bán công nghệ hỗ trợ lái tiên tiến.

Xe điện XPeng P7i
Xe điện XPeng P7i

Xpeng cho biết họ đã giao 7.506 xe điện trong tháng 5, tăng vài trăm chiếc so với tháng 4. Công ty cho biết mẫu sedan P7i đã tăng đáng kể về số lượng giao hàng.

Tuần trước, ban quản lý cho biết thời gian chờ nhận xe đối với các đơn cọc của xe P7i là hơn 6 tuần do sự chậm trễ trong sản xuất, điều mà họ dự kiến ​​sẽ cải thiện vào tháng Sáu. Công ty dự kiến ​​​​sẽ tăng tổng số lượng giao hàng lên hơn 20.000 xe mỗi tháng trong quý 4/2023.

NIO đã giao 6.155 xe trong tháng 5, giảm so với tháng 4 và cùng kỳ năm ngoái. Công ty sẽ công bố doanh thu hàng quý vào ngày 9 tháng 6.

Dựa trên báo cáo và dự báo số lượng giao hàng của Li Auto, công ty dự kiến ​​sẽ giao ít nhất 22.000 xe vào tháng 6.

Những đợt giao hàng hàng tháng đó vẫn chỉ là một phần nhỏ của thị trường so với Tesla.

BYD cho biết họ đã bán được 239.092 xe chở khách trong tháng 5, tăng gấp đôi so với một năm trước. Khoảng một nửa trong số đó là xe chạy pin, trong khi nửa còn lại là xe hybrid.

Theo số liệu mới nhất từ ​​Hiệp hội Xe du lịch Trung Quốc, Tesla đã bán được gần 40.000 ô tô ở Trung Quốc trong tháng 4. Con số này tăng so với năm ngoái, thời điểm doanh số bán ô tô điện đã giảm do các biện pháp kiểm soát của Covid đã phong tỏa Thượng Hải, nơi đặt nhà máy của Tesla tại Trung Quốc.

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã đến thăm Bắc Kinh và Thượng Hải vào tuần này sau hơn ba năm.

Theo CNBC

Trả lời