Lightning eMotors ra mắt bộ sạc nhanh di động thế hệ thứ 2 dung lượng 420 kWh

Lightning eMotors ra mắt bộ sạc nhanh di động thế hệ thứ 2 với dung lượng 420 kWh DC

Lightning eMotors có 2 năm kinh nghiệm sản xuất trạm sạc di động

Lightning eMotors (mã chứng khoán ZEV trên sàn NYSE) được biết đến là công ty công nghệ cung cấp xe điện thương mại hạng trung như xe buýt trường học, xe buýt nội thành, xe tải, xe cứu thương. Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô này đã bắt đầu cung cấp cho khách hàng những trạm sạc di động được chế tạo trên nền tảng độc quyền của mình từ năm 2020.

Trạm sạc DC di động thế hệ đầu tiên của hãng ra mắt vào năm 2020 nhưng được thiết kế để lắp trên xe tải van hoặc trên rơ moóc, trạm sạc di động này cung cấp dung lượng 192 kWh.

Bộ sạc DC di động

 

Trạm sạc di động thế hế mới có dung lượng lên đến 420 kWh

Nhà sản xuất xe điện Lightning eMotors đã công bố thế hệ mới nhất của trạm sạc di động Lightning Mobile để sạc cho xe điện. Trạm sạc nhanh DC di động thế hệ thứ hai này có nhiều cải tiến và có tính linh hoạt hơn so với thế hế trước đây. Trạm sạc di động Lightning cung cấp lên đến 5 cổng sạc cho xe điện.

Lightning Mobile khẳng định rằng trạm sạc DC di động thế hệ mới không chỉ nhỏ gọn hơn, chứa được nhiều nhiều mô-đun hơn mà còn có thể cung cấp dung lượng cao hơn đáng kể.

Bộ sạc DC di động 192 kwh thế hệ đầu pin trên xe kéo.
Trạm sạc DC di động 192 kwh thế hệ đầu pin trên rơ moóc
Bộ sạc DC di động 192 kwh thế hệ đầu pin trên xe tải van.
Trạm sạc DC di động 192 kwh thế hệ đầu pin trên xe tải van.

Lightning eMotors làm cho trạm sạc DC di động trở nên cơ động hơn. Như bạn thấy trong hình ảnh so sánh với hai hình ảnh cũ ở trên, Lightning eMotors đã thực hiện một số nâng cấp đáng kể cho hệ thống sạc DC di động của mình. Sự khác biệt rõ ràng đầu tiên là sản phẩm nhỏ gọn hơn và có tính di động cao. Hệ thống pin có bánh xe nên dễ dàng di chuyển thay vì phải lắp vào xe van hoặc lên rơ moóc. Theo công ty, mỗi trạm sạc di động thế hệ thứ hai cung cấp dung lượng pin từ 105 đến 420 kWh và tùy chọn cho tối đa 5 đầu ra sạc nhanh DC.

Trạm sạc DC di động cũng có các công nghệ tiên tiến, bao gồm quản lý nhiệt chủ động để mang lại hiệu suất pin tối ưu. Hệ thống truyền thông và phân tích để tối ưu hóa hoạt động tổng thể của đội xe và kiểm soát sự an toàn.

CEO của Lightning eMotors, Tim Reeser, đã phát biểu:

Chúng tôi vô cùng vui mừng khi mang giải pháp sạc Lightning Mobile thế hệ tiếp theo của mình ra thị trường để giải quyết nhu cầu ngày càng tăng về trạm sạc nhanh DC di dộng, có tính sẵn sàng di chuyển đến nơi cần. Lightning Mobile cung cấp giải pháp sạc cần thiết cho mọi thứ, từ cứu hộ và cứu trợ thảm họa một cách di động cho đến các điểm sạc không liên tục tại các địa điểm công cộng như sân vận động, lễ hội. Là những nơi cần giải pháp sạc di động. Nó cũng có thể đóng vai trò như một giải pháp sạc ngắn hạn hoặc trung hạn cho các đội xe thương mại cần triển khai nhanh chóng các chuyến xe điện trong khi chờ lắp đặt trạm sạc cố định.

Lightning Mobile cung cấp giải pháp sạc cần thiết cho mọi thứ như: làm xe cứu hộ hỗ trợ sạc nhanh, cung cấp điện cho hoạt động thể thao hoặc giải trí ngoài trời,…
Theo Lightning eMotors, các hệ thống pin di động thế hệ mới đã có sẵn để đặt hàng dưới dạng hợp đồng mua hoặc thuê. Việc giao hàng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào cuối năm 2022.

Trả lời