Lỗ hàng tỷ USD vì xe điện, Ford đẩy mạnh xe hybrid

Ford Motor đang nghiên cứu một loạt các mẫu xe hybrid mới

CEO Ford ông Jim Farley cho biết: “Fan hâm mộ sẽ thấy nhiều hệ thống hybrid hơn từ chúng tôi” khi công ty báo cáo thu nhập Q2 cho thấy khoản lỗ đối với xe điện ngày càng nhiều.

Các bình luận hơi trái ngược với thông điệp gần đây từ các nhà sản xuất ô tô Detroit, những công ty đã quảng cáo về hiệu suất và mức độ phổ biến của các mẫu xe điện được yêu thích khi ngành công nghiệp chuyển sang đáp ứng các mục tiêu EV. Tuy nhiên, sự cường điệu về hybrid lại phù hợp hơn với nhà lãnh đạo hybrid toàn cầu Toyota, đã vấp phải sự chỉ trích vì điều mà một số người cho là chống lại quá trình chuyển đổi xe điện.

Lỗ hàng tỷ USD vì xe điện, Ford đẩy mạnh xe hybrid
Lỗ hàng tỷ USD vì xe điện, Ford đẩy mạnh xe hybrid

Rõ ràng, Ford sẽ không quay lưng lại với việc thúc đẩy EV được quảng cáo rầm rộ của mình, mặc dù họ đã nói hôm thứ Năm rằng quá trình tăng tốc EV của họ có thể mất nhiều thời gian hơn dự đoán trước đó.

Nhưng ngay cả khi chi hàng tỷ đô la để tăng cường sản xuất EV, họ vẫn có kế hoạch tung ra nhiều mẫu xe hybrid hơn ra thị trường, nhờ sự thành công của các tùy chọn xăng-điện hiện tại.

Ông Farley cho biết: “Thành thật mà nói, chúng tôi đã rất ngạc nhiên về sự phổ biến của các hệ thống hybrid dành cho F-150”. Farley cho biết hơn 10% khách hàng mua chiếc bán tải điện F-150 đang lựa chọn mẫu xe hybrid và tỷ lệ này đang ngày càng tăng.

Ford cũng cung cấp một phiên bản hybrid của chiếc bán tải cỡ nhỏ Maverick. Đó là một thành công thậm chí còn lớn hơn, Farley cho biết, với hơn một nửa số người mua Maverick – 56% – chọn hệ thống truyền động hybrid tùy chọn trị giá 1.500 USD thay vì động cơ bốn xi-lanh tiêu chuẩn.

Nhưng tại sao lại tăng gấp đôi số lượng xe hybrid khi ngành công nghiệp đang tạo ra một cú hích lớn đối với xe pin-điện?

Farley cho biết:

Điều mà khách hàng thực sự thích là khi chúng tôi sử dụng một hệ thống hybrid hiệu quả hơn trong một số chu kỳ hoạt động nhất định và sau đó chúng tôi bổ sung các khả năng mới nhờ vào pin.

Chúng tôi thấy rất nhiều khách hàng thích sự kết hợp sử dụng pin cho mục đích khác ngoài việc di chuyển phương tiện. Và vì vậy chúng tôi chỉ lắng nghe thị trường.

Ford đã quảng cáo rầm rộ về khả năng của chiếc xe bán tải F-150 Lightning chạy pin, cung cấp khả năng cung cấp năng lượng cho cả ngôi nhà trong vài ngày.

Có thể là khi lắng nghe ý kiến ​​từ khách hàng, Ford đã xác định rằng mức độ phổ biến của khả năng đó vượt xa mong muốn chuyển sang sử dụng hoàn toàn bằng điện. Như các giám đốc điều hành đã lưu ý hôm thứ Năm, việc áp dụng EV đang diễn ra chậm hơn dự kiến.

Theo CNBC

Trả lời