Lợi nhuận ô tô của BMW tăng do giá bán cao

BERLIN, ngày 4 tháng 5 (Reuters)

BMW đã báo cáo vào thứ Năm ngày 4/5 rằng tỷ suất lợi nhuận ô tô trong quý 1 năm 2023 là 12,1%, tăng từ 8,9% một năm trước đó, xác nhận triển vọng của hãng cho năm 2023 nhưng cảnh báo về chi phí cao và cạnh tranh gia tăng ở Trung Quốc.

Nhà sản xuất ô tô cho rằng thu nhập trước thuế của tập đoàn giảm xuống còn 5,1 tỷ euro (5,65 tỷ USD) từ 12,2 tỷ năm ngoái do tác động từ việc hợp nhất liên doanh ở Trung Quốc là BMW Brilliance Automotive vào năm ngoái.

Lợi nhuận ô tô của BMW tăng do giá bán cao
Lợi nhuận ô tô của BMW tăng do giá bán cao

“Tình hình địa chính trị và kinh tế vĩ mô vẫn khó lường và căng thẳng. Lạm phát và lãi suất tại các thị trường trọng điểm ở mức cao. Giá nguyên vật liệu và hàng hóa cũng vậy”, Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết.

Doanh số bán hàng đã giảm 1,9% ở châu Âu và 6,6% ở Trung Quốc, do lạm phát và hậu quả của đại dịch coronavirus – nhưng xu hướng tăng có thể nhìn thấy vào tháng 3 và tháng 4, tuyên bố cho biết.

Nhà sản xuất ô tô tiếp tục kỳ vọng tăng trưởng nhẹ ở châu Âu, doanh số bán hàng mạnh mẽ ở Hoa Kỳ và nền kinh tế ổn định ở Trung Quốc.

Hoạt động kinh doanh cho thuê xe của BMW bị ảnh hưởng tương tự như hoạt động kinh doanh của các nhà sản xuất ô tô khác như Porsche do lãi suất và giá cả tăng liên tục, với số lượng hoạt động kinh doanh mới giảm 14% và thu nhập giảm 6,2%.

Từ khóa:

Trả lời