Lordstown khởi kiện Foxconn về tranh chấp tài trợ

Tranh chấp giữa Lordstown và Foxconn đang nóng lên. Công ty khởi nghiệp EV của Mỹ Lordstown (RIDE) cho biết trong một hồ sơ nộp lên SEC hôm thứ Sáu rằng họ đang có kế hoạch thực hiện hành động pháp lý chống lại Foxconn về thỏa thuận đầu tư mới nhất của họ.

Mặc dù chiếc xe bán tải điện Lordstown Endurance đầu tiên rời nhà máy ở bang Ohio vào tháng 11 năm ngoái nhưng Lordstown lại gặp phải một trở ngại khác khi đã ngừng sản xuất xe vào tháng 2 năm nay và đưa ra lệnh thu hồi.

Lordstown khởi kiện Foxconn về tranh chấp tài trợ
Lordstown khởi kiện Foxconn về tranh chấp tài trợ

Mọi thứ nhanh chóng trở nên tồi tệ tại Lordstown sau khi nhận được thông báo hủy niêm yết từ sàn chứng khoán Nasdaq do giá cổ phiếu giảm. Với giá cổ phiếu của Lordstown giảm xuống dưới mức tối thiểu 1 đô la trong 30 ngày liên tiếp, công ty khởi nghiệp EV có nguy cơ bị loại khỏi sàn giao dịch.

Do đó, Foxconn, công ty từng là cứu cánh cho Lordstown, đã bơm một số vòng tài trợ để giữ cho nhà sản xuất EV này tồn tại, đã gửi một lá thư tới Lordstown nói rằng họ đã vi phạm thỏa thuận đầu tư trước đó.

Lordstown đáp trả bằng cách nói rằng các cáo buộc là vô căn cứ và theo các điều khoản của thỏa thuận, Foxconn không được phép chấm dứt hợp đồng sau lần đóng cửa đầu tiên.

Trong khi đó, công ty khởi nghiệp EV cho biết nếu Foxconn không tuân thủ thỏa thuận, “công ty sẽ bị tước nguồn tài trợ quan trọng” và họ có thể cần “tìm kiếm sự bảo vệ bằng cách nộp đơn tự nguyện xin cứu trợ theo Bộ luật Phá sản”.

Kể từ đó, Lordstown đã công bố chia cổ phiếu đảo ngược 1 ăn 15 để tăng giá cổ phiếu và đưa nó trở lại mức tối thiểu 1 đô la.

Lordstown kiện Foxconn

Theo hồ sơ mới nhất của Lordstown, họ hiện đang lên kế hoạch thực hiện hành động pháp lý. Công ty cho biết dựa trên hành vi mới nhất của Foxconn, không có khả năng họ sẽ hoàn thành Đợt đóng cửa chung tiếp theo.

Lordstown cho biết thêm:

Công ty tin rằng các vi phạm khác nhau của Foxconn đối với Thỏa thuận đầu tư và hình thức thiếu thiện chí đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng và không thể khắc phục được cho công ty. Không có giải pháp nhanh chóng, công ty dự định thực thi các quyền của mình thông qua kiện tụng.

Lordstown nói rằng có “sự nghi ngờ đáng kể về khả năng hoạt động liên tục của chúng tôi do những sự kiện này”.

Công ty cho biết thêm khả năng có được nguồn tài chính bổ sung là “cực kỳ hạn chế” trên thị trường hiện tại. Ngoài ra, Lordstown cho biết sẽ cần một lượng vốn đáng kể để đưa xe bán tải điện Endurance ra thị trường.

Công ty khởi nghiệp EV cho biết nếu không thể đi đến giải pháp với Foxconn hoặc tìm các nguồn tài trợ khác, họ có thể cần phải tiếp tục cắt giảm hoặc ngừng hoạt động và xin bảo hộ phá sản.

Trả lời