Lotus mở bán siêu SUV điện Eletre

Nhà sản xuất xe đua và xe thể thao biểu tượng nước Anh là Lotus đã công bố mở bán siêu SUV điện Lotus Eletre tại Vương quốc Anh và Châu Âu.

Xe điện Lotus Eletre lần đầu tiên được ra mắt vào đầu năm 2022 được cho là có trái tim và linh hồn của chiếc xe thể thao Lotus mới nhất – chiếc Emira – và mang tính khí động học cách mạng của siêu xe điện Evija và biến nó trở thành một siêu SUV điện.

Lotus mở bán siêu SUV điện Eletre
Lotus mở bán siêu SUV điện Eletre

Phiên bản cao cấp nhất Eletre R có thể tăng tốc từ 0-100km/h dưới 3 giây nhờ công suất tối đa 675kW cùng mô-men xoắn 985Nm, xe đi được 600 km. Mặt khác, bản tiêu chuẩn Eletre và Eletre S tầm trung vẫn rất mạnh với khả năng tăng tốc 4,5 giây nhờ công suất 450 kW và 603 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 710 Nm.

Phiên bản Eletre và Eletre S đạt tốc độ tối đa là 258km/h trong khi phiên bản Eletre R đẩy con số đó lên tới 265km/h.

Lotus Eletre - Xe điện đầu tiên có gương điện tử ở Trung Quốc
Lotus Eletre – Xe điện đầu tiên có gương điện tử ở Trung Quốc

Cả ba mẫu xe đều sử dụng pin lithium-ion có dung lượng 112kWh và có khả năng sạc từ 10-80% trên bộ sạc nhanh DC 350kW chỉ trong 20 phút. Mặc dù chậm hơn nhưng thời gian sạc bằng sạc AC 22kW vẫn tương đối nhanh là 5,8 giờ.

Nội thất sang trọng của xe điện LNội thất sang trọng của xe điện Lotus Eletreotus Eletre
Nội thất sang trọng của xe điện LNội thất sang trọng của xe điện Lotus Eletreotus Eletre

Xe có một màn hình cảm ứng trung tâm mỏng 15,1 inch với màn hình HD OLED và có thể gập phẳng khi không sử dụng.

Hành ghế trước cũng có màn hình cảm ứng độ phân giải cao và màn hình lái 12,6 inch phía sau vô lăng được kết hợp với màn hình hiển thị head-up 29 inch trên kính chắn gió để giúp người lái quan sát đường đi.

Không có gì ngạc nhiên khi Eletre được trang bị đầy đủ các hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến được hỗ trợ bởi tổng cộng 34 cảm biến hiện đại bao gồm bốn LIDAR, sáu radar, bảy camera HD 8MP và 12 cảm biến siêu âm.

Giá cho bất kỳ mẫu xe Lotus nào đều không rẻ và điều đó vẫn giữ nguyên đối với chiếc Eletre. Tại Anh, bản tiêu chuẩn có giá 113.900 USD, 132.990 USD cho bản Eletre S và 152.710 USD cho bản Eletre R.

Theo The Driven

Trả lời