Lotus sẽ ra mắt siêu xe điện Emeya vào ngày 7 tháng 9

Lotus Emeya – sedan thuần điện cạnh tranh với Porsche

Siêu xe điện tiếp theo của Lotus, chiếc Emeya 2024 sẽ được ra mắt chính thức tại Thành phố New York vào ngày 7 tháng 9. Lotus cho biết Emeya sẽ là “chiếc Grand Tourer (GT) chạy điện tiên tiến nhất trên thế giới”.

Lotus sẽ ra mắt siêu xe điện Emeya vào ngày 7 tháng 9
Lotus sẽ ra mắt siêu xe điện Emeya vào ngày 7 tháng 9

Hình ảnh teaser cho thấy đèn trước LED sắc nét và đèn hậu phía sau có chiều rộng tối đa. Emeya trước đây được biết đến với tên mã nội bộ Type 133, sử dụng kiến ​​trúc tương tự như chiếc Eletre (hay còn gọi là Type 132) và có nhiều thông số kỹ thuật giống nhau.

Emeya sẽ là chiếc thứ hai trong số ba mẫu xe điện mới mà Lotus dự định tung ra trong 4 năm tới, bao gồm một chiếc xe thể thao (natch), một chiếc coupe-sedan và một chiếc SUV. Mẫu crossover SUV Eletre đã chính thức ra mắt vào năm ngoái, với dung lượng pin hơn 100kWh và 600 mã lực.

Việc chuyển sang sử dụng điện được thiết kế để cải thiện doanh số bán hàng đang giảm sút của Lotus. Theo Motor1  hãng xe này chỉ bán được 576 xe vào năm 2022, giảm 62% so với năm trước. Công ty cũng báo lỗ 184 triệu USD trong năm và có thể phải sa thải hơn 200 việc làm.

Nhưng nhìn về tương lai, sự kiện ra mắt siêu xe điện Emeya có vẻ như cũng sẽ là một cuộc hành trình về quá khứ của Lotus.

Theo The Verge

Trả lời