Lucid Air giảm giá 7.500 USD, đấu Tesla Model S

Lucid cho biết hôm thứ Năm rằng những người mua một số phiên bản của chiếc sedan hạng sang đắt tiền chạy điện Lucid Air của hãng sẽ được nhận khoản tín dụng giảm giá 7.500 đô la. Khoản tín dụng này sẽ được trả bởi Lucid chứ không phải chính phủ Hoa Kỳ.

Xe điện Lucid Air - mẫu xe có quãng đường di chuyển dài nhất thế giới
Xe điện Lucid Air

Lucid cho biết những khách hàng mua các phiên bản Air Touring và Air Grand Touring với với một số phiên bản nhất định trước ngày 31 tháng 3 sẽ được giảm giá 7.500 USD.

Đây là bước ngoặt mới trong việc giảm giá của các hãng xe điện sau đợt giảm giá của TeslaFord Motor. Cả hai nhà sản xuất xe điện này đều giảm giá xe điện của họ nhằm đạt được đủ điều kiện nhận các khoản tín dụng thuế liên bang áp dụng cho ô tô điện sản xuất tại Mỹ có giá dưới 55.000 USD và xe bán tải và SUV điện có giá dưới 80.000 USD. (Tesla đã tăng nhẹ giá vào tuần trước sau khi chính phủ làm rõ các quy tắc tín dụng).

Các nhà phân tích đã bày tỏ lo ngại rằng một cuộc chiến giá xe điện có thể bùng phát sau động thái của Tesla và Ford.

Lucid Air được sản xuất ở bang Arizona nhưng với mức giá khởi điểm 87.400 đô la là quá cao để đủ điều kiện nhận các khoản tín dụng thuế liên bang. Các mẫu mà Lucid đang giảm giá khá đắt: Air Touring có giá khởi điểm 107.400 USD, Air Grand Touring với giá 138.000 USD.

Zak Edson, giám đốc bán hàng của Lucid cho biết:

Chúng tôi nghĩ rằng khách hàng của mình xứng đáng nhận được khoản tín dụng trị giá 7.500 đô la khi chọn xe điện Lucid.

Động lực thực sự của Lucid có thể là về việc dọn sạch hàng tồn kho. Tính đến sáng thứ Năm, trang web của công ty đã liệt kê 15 chiếc Air Grand Touring và 7 chiếc Air Touring đang có sẵn và có thể giao ngay cho khách hàng.

Lucid sẽ báo cáo kết quả quý IV và cả năm 2022 sau khi thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa vào ngày 22 tháng 2. Cổ phiếu của công ty đã tăng hơn 68% trong năm nay, mang lại vốn hóa thị trường khoảng 19,38 tỷ USD.

Trả lời