Lucid Air Sapphire EV ba động cơ được coi là chiếc sedan mạnh mẽ nhất thế giới

Lucid Air Sapphire là chiếc sedan mạnh mẽ nhất thế giới

Lucid cho biết rằng rằng xe điện Lucid Air Sapphire còn mạnh mẽ hơn mẫu Lucid Air Grand Touring Performance 1.050 mã lực và Dream Edition Performance 1.111 mã lực. Hai mẫu xe này vốn đã sánh ngang với hiệu suất của chiếc Tesla Model S Plaid.

Điều tuyệt vời hơn hiện đã được chính thức tiết lộ tại Tuần lễ xe hơi Monterey với tên gọi Lucid Air Sapphire ba động cơ. Theo Lucid, với công suất hơn 1.200 mã lực, chiếc Air Sapphire ba động cơ này sẽ là chiếc sedan mạnh mẽ nhất thế giới.

Sapphire khiến các đối thủ các phải dè chừng

Lucid tự hào có khả năng chạy nước rút từ 0-100km/h dưới 2 giây, thời gian tăng tốc 0-160 km/h dưới 4 giây và tốc độ tối đa đạt trên 322 km/h — tất cả con số này đủ để đánh bại Model S Plaid trên đường đua. Mẫu xe cơ bắp Dodge Charger vừa được công bố và một số đối thủ khác có thể là đối thủ tương xứng của mẫu xe Lucid này ở đường đua Drag (đua xe quãng ngắn, là thể loại đua xe đề cao khả năng tăng tốc).

Xem thêm: Đây là lý do Lotus Evija Electric Hypercar sẽ trở thành một kẻ thay đổi cuộc chơi

Xe điện Sapphire được trang bị 3 động cơ điện gồm một mô tơ điện ở trục trước và hai mô tơ ở trục sau, tổng công suất đạt hơn 1.200 mã lực.

Để bổ sung cho điều đó, Lucid đã thêm công nghệ trao đổi nhiệt cho bộ phận dẫn động phía sau với “tốc độ dòng nước làm mát tăng cao” và nó đã giải nhiệt mạnh mẽ cho hệ thống pin.

Ngoài ra, Sapphire có lò xo của hệ thống treo phía trước và phía sau cứng hơn, cao su giảm chấn cứng hơn, nhiều tùy chọn cho hệ thống lái và các hệ thống cốt lõi khác. Đĩa thắng bằng hợp chất gốm-carbon kích thước lớn phù hợp với bánh béo và mâm đường kính lớn. Các bánh xe Aero Sapphire có gắn chụp mâm loại đĩa có thể tháo rời có khả năng giúp xe giảm bớt lực cản gió.

Lucid cho biết việc bố trí hai mô tơ của xe trên cùng trục sau xe giúp xe “nhanh hơn, êm hơn và liền mạch hơn”. Hơn nữa, ở những góc cua hẹp, nó cho phép hệ thống áp dụng phanh tái tạo ở bánh bên trong góc cua đồng thời cung cấp lực cho bánh xe phía bên ngoài góc cua – mang lại kết quả tốt hơn hệ thống lái cầu sau.

Về ngoại thất, Lucid Air Sapphire có kiểu dáng tựa như chiếc Lucid Air Stealth Look phiên bản màu đen. Thiết kế chủ đạo của nội thất mới được gọi là thiết kế Sapphire Mojave. Thiết kế này thể hiện ở ghế xe được bọc da Alcantara màu đen cùng với các đường chỉ khâu có màu sắc khá tương phản là màu xanh Sapphire. Hàng ghế trước có chế độ sưởi, làm mát và mát xa. Trần xe được trang trí bằng da Alcantara màu đen, tựa đầu ghế có biểu tượng dập nổi của Lucid.

Nội thất bên trong Lucid Air Sapphire
Nội thất bên trong Lucid Air Sapphire

Lucid Air Sapphire có màn hình hiển thị độc đáo của riêng mình, bao gồm các cài đặt hiệu suất đặc biệt và các chế độ lái. Hình ảnh bên dưới cho thấy chế độ Sapphire được thêm vào bên trên chế độ Swift, cùng với chế độ đua quãng ngắn Drag, chế độ đua hot lap (*) và chế độ chạy xe bền bỉ cùng bộ hẹn giờ vòng đua.

(*) Hot lap: Vòng chạy nóng, tức là vòng chạy mà các tay đua cố gắng đạt được thời gian tốt nhất, các tay đua sẽ sử dụng hết công suất động cơ, năng lượng dự trữ, lốp xe v.v… (thường là khi chạy phân hạng hoặc đua thử, hoặc là khi muốn tăng tốc để qua mặt đối thủ).

Màn hình hiển thị Lucid Air Sapphire
Màn hình hiển thị Lucid Air Sapphire

Chiếc xe này đi được 830 km cho một lần sạc, đừng quá ngạc nhiên nếu mẫu xe hiệu suất cao toàn diện này đánh bại các phiên bản tầm xa từ rất nhiều đối thủ.

Lucid gọi Sapphire là “chỉ là sự khởi đầu, đại diện cho sự ra mắt của một thương hiệu tập trung vào hiệu suất hoàn toàn mới của Lucid” và Lucid nói rằng các phiên bản Sapphire sẽ được bán ra cùng với tất cả các mẫu Lucid trong tương lai.

Sapphire sẽ có giá khởi điểm là 249.000 USD, xe được giao hàng vào năm sau tại thị trường Mỹ và Canada.

Trả lời