Lucid công bố thông số kỹ thuật của chiếc sedan mạnh nhất thế giới Air Sapphire

Lucid đã công bố thông số kỹ thuật chính thức của chiếc siêu xe điện của mình, chiếc Lucid Air Sapphire và chúng rất ấn tượng.

Lucid đã lưu ý trong một thông cáo báo chí, chiếc Lucid Air Sapphire trị giá 249.000 USD có thể được coi là chiếc siêu xe thể thao hạng sang chạy điện đầu tiên trên thế giới. Lucid Sapphire có thể tăng tốc tư 0-100 km/h trong 1,89 giây, nhanh hơn chiếc Tesla Model S Plaid trị giá 108.490 đô la vốn đã nhanh đến chóng mặt, có thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h trong 1,99 giây trong điều kiện lý tưởng. Tuy nhiên, Air Sapphire vẫn chậm so với chiếc Rimac Nevera trị giá ~ 2 triệu đô la, có thời gian tăng tốc chỉ 1,74 giây.

Lucid công bố thông số kỹ thuật của chiếc sedan mạnh nhất thế giới Air Sapphire
Lucid công bố thông số kỹ thuật của chiếc sedan mạnh nhất thế giới Air Sapphire

Các số liệu khác của Sapphire cũng ấn tượng không kém, Lucid tuyên bố rằng chiếc siêu xe thể thao này sẽ đạt được thời gian 0-160 km/h trong 3,84 giây. Điều này cho thấy rằng Sapphire có thể hoàn thành quãng đường 400m trong 8,95 giây, một kỳ tích hiếm khi đạt được đối với những chiếc xe hiệu suất cao, chạy điện hay loại khác. Tốc độ tối đa 330 km/h của xe cũng không có gì đáng chê trách.

Lucid Air Sapphire cung cấp công suất 1.234 mã lực, mô-men xoắn 1.430 lb-ft và quãng đường di chuyển theo chuẩn EPA là 687 km, khiến chiếc xe trở nên cực kỳ mạnh mẽ. Mức tiêu thị năng lượng của xe là 5,8 km/kWh cũng khá ấn tượng với kích thước và khối lượng của Sapphire.

Lucid Air Sapphire ba động cơ được coi là chiếc sedan mạnh mẽ nhất trên thế giới
Lucid Air Sapphire ba động cơ được coi là chiếc sedan mạnh mẽ nhất trên thế giới

Là chiếc xe hào quang của Lucid, Sapphire được trang bị một số điểm khởi sắc về ngoại thất và nội thất mà những chiếc sedan Lucid Air thông thường không có như ngoại thất được điều chỉnh để có lực ép xuống tối đa và hiệu quả ở tốc độ cao, cũng như màu sơn ngoại thất Xanh Sapphire độc ​​quyền. Xe cũng được trang bị mâm xe Aero Sapphire đi kèm với lốp Michelin Pilot Sport 4S được thiết kế đặc biệt.

Bên trong, Lucid Air Sapphire có các tiện nghi làm nổi bật trạng thái xe hào quang của nó. Công ty lưu ý rằng chiếc xe có một chủ đề nội thất mới được gọi là Sapphire Mojave và nó được trang bị ghế thể thao được thiết kế dành riêng cho Sapphire. Ghế được trang bị chức năng sưởi, làm mát và mát-xa.

Derek Jenkins, Phó chủ tịch cấp cao về Thiết kế và Thương hiệu, Lucid Group, đã chia sẻ sự lạc quan của mình về chiếc xe trong một thông cáo báo chí .

Lucid Air Sapphire là một thương hiệu nổi bật của Lucid, đại diện cho một ví dụ tuyệt vời về những gì nhóm của chúng tôi có thể đạt được khi chúng tôi kết hợp công nghệ, thiết kế và hiệu suất thành một gói tuyệt vời. Thiết kế của Lucid Air Sapphire thể hiện cam kết của chúng tôi đối với tính thẩm mỹ của ô tô đồng thời mang lại trải nghiệm lái xe độc ​​đáo. Đó là minh chứng cho sự cống hiến của chúng tôi trong việc tạo ra những chiếc xe không chỉ vận hành xuất sắc và tạo cảm giác phấn khích khi lái mà còn truyền cảm hứng kinh ngạc ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Lucid Air Sapphire dự kiến ​​sẽ được đưa vào sản xuất vào tháng 9 năm nay, với việc giao hàng ngay sau đó.

Theo Teslarati

Trả lời