Lucid đang tìm cách thâm nhập thị trường xe điện Trung Quốc

Lucid Motors đang khám phá việc bán ô tô ở Trung Quốc, nơi công ty khởi nghiệp xe điện của Hoa Kỳ trước đây đã thuê một chuyên gia kỳ cựu trong ngành để chuẩn bị cho nỗ lực này.

Kỹ sư trưởng Eric Bach của Lucid cho biết tại triển lãm ô tô IAA Munich ở Đức: “Mọi nhà sản xuất ô tô đều phải tham già vào thị trường EV Trung Quốc. Đây là thị trường ô tô lớn nhất thế giới và cũng có thể sẽ là thị trường xe điện lớn nhất và nhanh nhất thế giới áp dụng xe điện như chúng ta có thể thấy”.

Lucid đang tìm cách thâm nhập thị trường xe điện Trung Quốc
Lucid đang tìm cách thâm nhập thị trường xe điện Trung Quốc

Báo cáo của CNBC lưu ý rằng nếu Lucid mở rộng sang Trung Quốc, công ty sẽ thâm nhập vào một trong những thị trường xe điện cạnh tranh nhất thế giới, đồng thời cho biết thêm rằng Lucid sẽ cạnh tranh với một loạt các công ty ô tô như BYD, NioTesla.

Bach cho biết Lucid có một nhóm ở Trung Quốc đang khám phá khả năng thâm nhập thị trường.”

Lucid được đồng sáng lập vào năm 2007 bởi Bernard Tse, cựu phó chủ tịch kiêm giám đốc của Tesla và Sam Weng, cựu giám đốc điều hành của Oracle. Vào tháng 12 năm 2016, chiếc EV sản xuất đầu tiên của Lucid, chiếc Lucid Air, đã được ra mắt.

Vào tháng 7 năm 2021, Lucid lên sàn Nasdaq thông qua việc sáp nhập với một công ty mua lại mục đích đặc biệt (SPAC) và có vốn hóa thị trường hiện tại là 14 tỷ USD.

Vào ngày 7 tháng 6, hãng truyền thông Trung Quốc Jiemian đưa tin rằng Zhu Jiang, cựu giám đốc điều hành của Nio, Ford (NYSE: F) và đơn vị sản xuất ô tô Jidu Auto của Baidu (NASDAQ: BIDU), đã gia nhập Lucid để điều hành các hoạt động tại Trung Quốc.

Zhu nói với Jiemian rằng Lucid chỉ mới bắt đầu chuẩn bị thâm nhập vào Trung Quốc.

Theo CnEVPost

Trả lời