Masan rót nghìn tỷ đồng vào Nyobolt – công ty chuyên cung cấp giải pháp pin sạc nhanh

Masan rót nghìn tỷ đồng vào Nyobolt – công ty chuyên cung cấp giải pháp pin sạc nhanh

Đối tượng khách hàng của Nyobolt dự kiến là các công ty sản xuất xe điện công nghiệp, robotics, thiết bị tiêu dùng, công cụ không dây, hệ thống lưu trữ năng lượng…

H.C. Starck Tungsten Powders (HCS) – công ty con của Masan High-Tech Materials -vừa công bố ký kết thỏa thuận đầu tư 45 triệu bảng Anh (gần 1.250 tỷ đồng) để mua 15% vốn chủ sở hữu của Nyobolt. Đây là khoản đầu tư lớn nhất vào Nyobolt ở vòng gọi vốn Series B.

Nyobolt là công ty chuyên cung cấp giải pháp pin Lithium-ion sạc nhanh và được xem là công ty duy nhất trong lĩnh vực chế tạo pin ứng dụng Vonfram giàu tiềm năng thương mại hóa trong thời gian sắp tới.

Đơn vị này sẽ sử dụng vật liệu Vonfram công nghệ cao của HCS cho lớp phủ cực anode. Pin lithium-ion do Nyobolt chế tạo có thời gian sạc cực nhanh đầy hơn 90% trong chưa đến 5 phút, công suất và độ bền gấp 10 lần nên kích thước nhỏ nhẹ, đồng thời có khả năng chịu nhiệt cao hơn và gia tăng tính an toàn.

Sản phẩm pin của Nyobolt.

Khoản đầu tư của HCS sẽ giúp Nyobolt xây dựng các cơ sở sản xuất anode và mở rộng các trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D). Ngoài ra, thỏa thuận hợp tác này còn giúp Nyobolt tiếp cận nguồn cung Vonfram dồi dào và công nghệ cathode. HCS hiện là nhà cung cấp Vonfram có chất lượng vượt trội cho thị trường toàn cầu và có các chuyên gia giàu kinh nghiệm về chế tạo lớp phủ cathode.

“Với kinh nghiệm ứng dụng các giải pháp sáng tạo vào trong sản xuất quy mô lớn, HCS sẽ hỗ trợ Nyobolt tăng tốc quá trình thương mại hóa các sản phẩm sử dụng công nghệ thực sự đột phá này. Thỏa thuận cũng sẽ giúp hai bên thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn trong lĩnh vực pin bằng cách tái chế và ứng dụng các hình thức sử dụng pin mới.” ông Hady Seyeda, Giám đốc điều hành của HCS cho biết.

Giáo sư Clare Grey, nhà khoa học và đồng sáng lập Nyobolt cho biết khoản đầu tư từ H.C. Starck không chỉ hỗ trợ Nyobolt mở rộng quy mô tại vương quốc Anh và Hoa Kỳ mà còn mang đến giải pháp lưu trữ năng lượng mang tính bền vững. Với công nghệ mới này, Nyobolt kỳ vọng không chỉ giúp thúc đẩy điện khí hóa phương tiện giao thông không phát sinh khí thải (net zero), mà còn có thể lưu trữ năng lượng sạch, có khả năng tái tạo trên và ngoài lưới điện, góp phần hiện thực hóa các mục tiêu lượng sạch được chính phủ các nước đặt ra.

Nyobolt là thương hiệu công nghệ pin đạt kỷ lục về khả năng sạc nhanh và mật độ năng lượng cao, giúp giải quyết nhu cầu thiết yếu mà các cải tiến khác về pin không thể đáp ứng được. Các giải pháp của Nyobolt cho phép thực thi chiến lược điện khí hóa bền vững thông qua các thiết bị chạy bằng pin nhỏ hơn, nhẹ hơn và tuổi thọ cao hơn, nhằm hướng tới mục tiêu trung hòa carbon.

Trả lời