Máy kéo điện Monarch đầu tiên lăn bánh tại nhà máy Foxconn

Foxconn đã bắt đầu sản xuất máy kéo điện MK-V đầu tiên cho Monarch theo một thỏa thuận sản xuất đã công bố trước đó. Những chiếc máy kéo đầu tiên gần đây đã lăn bánh khỏi dây chuyền tại nhà sản xuất Lordstown ở Ohio.

Foxconn là nhà sản xuất thiết bị điện tử lớn nhất thế giới với nửa thế kỷ kinh nghiệm xây dựng mọi thứ, từ iPhone đến máy chơi game và gần đây nhất là xe điện, chất bán dẫn và công nghệ AI.

Máy kéo điện Monarch đầu tiên lăn bánh tại nhà máy Foxconn
Máy kéo điện Monarch đầu tiên lăn bánh tại nhà máy Foxconn

Vào cuối năm 2021, Lordstown Motors đang gặp khó khăn nên họ đã bán nhá máy sản xuất của mình ở Ohio cho Foxconn theo một thỏa thuận rằng các chuyên gia Đài Loan có thể giúp đưa xe bán tải điện Endurance của nhà sản xuất ô tô này vào sản xuất quy mô lớn.

Thỏa thuận mua tài sản đó (APA) đã được hoàn thành vào tháng 5 năm ngoái để đổi lấy 230 triệu đô la tiền mặt. Foxconn chia sẻ rằng nhà máy mới mua lại của họ cũng sẽ là nơi lắp ráp mẫu xe điện thứ hai của Fisker, PEAR.

Là một trung tâm sản xuất EV mới ở Trung Tây, Foxconn đã mở rộng danh sách của mình từ xe chở khách sang máy kéo điện, chia sẻ tin tức về thỏa thuận sản xuất theo hợp đồng với Monarch Tractor để tiếp quản lắp ráp máy kéo MK-V chạy điện cùng với gói pin để cung cấp năng lượng cho họ.

Tám tháng sau, Foxconn đã sản xuất máy kéo điện Monarch đầu tiên ở Lordstown.

Foxconn hoàn thành sản xuất 5 máy kéo điện Monarch đầu tiên

Máy kéo điện MK-V đang được lắp ráp
Máy kéo điện MK-V đang được lắp ráp

Monarch Tractor đã chia sẻ tin tức về việc bắt đầu hợp đồng sản xuất máy kéo điện MK-V tại cơ sở Lordstown của Foxconn, 5 máy kéo điện Monarch đầu tiên sẵn sàng giao cho khách hàng. Cả hai đối tác đều xác nhận rằng việc sản xuất MK-V đang diễn ra đúng kế hoạch và 5 chiếc đầu tiên này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quan hệ đối tác. Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Per Monarch Praveen Penmesta:

Là công ty hàng đầu trong việc sản xuất một số công nghệ và hệ thống tự lái có ảnh hưởng nhất thế giới, Foxconn là đối tác lý tưởng đối với chúng tôi khi chúng tôi mong muốn nhanh chóng mở rộng sản xuất MK-V. Nông dân ngày nay cần các giải pháp như MK-V để tăng lợi nhuận và tính bền vững của trang trại và chúng tôi là công ty đầu tiên có thể đáp ứng nhu cầu toàn cầu về các giải pháp này. Đây cũng là cơ hội lớn để sản xuất số lượng lớn máy kéo này. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Foxconn khi chúng tôi mãi mãi thay đổi tương lai của ngành nông nghiệp điện khí hóa.

MK-V có thể được vận hành khi có hoặc không có người lái bên trong và được trang bị các công nghệ an toàn tiên tiến như ngăn ngừa va chạm, phát hiện con người và bảo vệ ngắt điện (PTO), cho phép nó dừng di chuyển nếu phát hiện một người trong vòng sáu chân và tắt nếu nó phát hiện ai đó trong vòng một bước chân. Đó là tất cả trong một chiếc máy kéo cực kỳ yên tĩnh và không tạo ra khí thải – hoàn hảo cho phân khúc nông nghiệp quan trọng.

Sau khi năm máy kéo điện đầu tiên được giao, Foxconn có kế hoạch tiếp tục tinh chỉnh dây chuyền lắp ráp và tìm nguồn cung ứng vật liệu để chuẩn bị cho quá trình sản xuất quy mô lớn ở Lordstown. Theo Foxconn:

Chúng tôi rất hài lòng với chất lượng sản phẩm trước khi sản xuất đầy đủ. Cột mốc quan trọng này đạt được nhờ vào đội ngũ nhân viên của chúng tôi và sức mạnh của mối quan hệ hợp tác không ngừng giữa chúng tôi với Monarch Tractor. Foxconn tự hào về quan hệ đối tác của chúng tôi và chúng tôi tin rằng mục tiêu chung là thúc đẩy tính bền vững và an toàn trong nông nghiệp là một trong nhiều lý do khiến chúng tôi tìm được đối tác phù hợp trong Monarch Tractor.

Dưới đây là một số cảnh quay về máy kéo điện Monarch MK-V đang được sản xuất:

Trả lời