Mazda CX-5 có thêm bản điện?

Một trong những mẫu xe điện hóa đầu tiên của hãng xe Nhật Bản rất có thể là Mazda CX-5.

Theo tờ Automotive News, ông Tom Donnelly – CEO Mazda Bắc Mỹ đã xác nhận Mazda CX-70 sẽ ra mắt vào năm 2024 thay vì cuối năm 2023 như dự tính.

Mazda CX-5 có thêm bản điện?
Mazda CX-5 có thêm bản điện?

Trong những thông tin được hé lộ trước đó, Mazda CX-70 sẽ có 2 tùy chọn về hệ thống truyền động. Đó là hệ hybrid sạc điện và động cơ xăng truyền thống.

Số hàng ghế tối đa trên xe chỉ ở mức 2 hàng để nhường sân chơi 3 hàng ghế cho CX-80 (tại thị trường châu Âu và châu Á) cùng CX-90 (tại thị trường Bắc Mỹ).

Trong cuộc trao đổi với tờ Automotive News, vị CEO Mazda Bắc Mỹ hé lộ thêm dự án khác. Cụ thể, ông xác nhận Mazda đang phát triển một mẫu SUV mới dự kiến ra mắt vào năm 2025.

Riêng mẫu xe này sẽ dùng hệ truyền động điện thay vì động cơ đốt trong như dàn anh em CX-50 đến CX-90.

Đáng chú ý tên gọi của mẫu xe này được xác nhận là “lấy từ một dòng xe sẵn có”. Tờ Automotive News tin rằng mẫu SUV điện này có khả năng cao là Mazda CX-5. Bởi đây hiện đang là mẫu xe gồng gánh doanh số của thương hiệu.

Các thông tin xoay quanh Mazda từ trước đến nay đều cho thấy hãng không đủ lực để phát triển khung gầm riêng cho xe điện. Vì vậy hãng phải tùy biến khung gầm sẵn có sang khung gầm xe điện.

CX-5 là một ứng viên sáng giá khi dễ dàng thực hiện chuyển đổi này. Nếu vậy, mẫu SUV được hãng nhắc tới quả thực là CX-5 EV.

Tại thị trường Việt Nam, CX-5 không chỉ là mẫu xe có doanh số bán tốt nhất của thương hiệu mà còn là mẫu xe bán chạy nhất trên thị trường.

Trong 3 tháng 7-8-9 vừa qua, Mazda CX-5 đã bán được 5.413 xe. Mẫu xe hiện đang gương mặt ăn khách nhất phân khúc Crossover hạng C nói riêng và toàn bộ nhóm Crossover nói chung.

Theo auto5

Trả lời