Megane E-Tech mẫu xe điện bán chạy nhất nước Pháp với 25.000 xe được bán ra trong ba tháng qua

Megane E-Tech mẫu xe điện bán chạy nhất nước Pháp với 25.000 xe được bán ra trong ba tháng

Renault Megane E-Tech
Renault Megane E-Tech

Renault đang làm nóng thị trường với mẫu xe điện nhỏ gọn Megane E-Tech hoàn toàn mới của mình. Megane E-Tech có doanh số bán xe điện tốt nhất tại Pháp vào tháng trước với 25.000 xe được bán ra trong ba tháng qua.

Megane E-Tech có thể vượt xa Model 3 của Telsa trong năm nay?

Nhờ chiến dịch quảng cáo hiệu quả, Megane E-Tech cùng với Dacia Spring là 2 mẫu xe có doanh số bán ra tăng trưởng ở Pháp. Model 3 của Telsa là mẫu xe điện bán chạy nhất tại Pháp vào năm 2021, Tesla đã bán được khoảng 6.660 xe tính đến cuối tháng 4 năm 2022 và không có nhiều đăng ký mới trong vài tháng qua. Các xe điện bán chạy khác là Fiat 500 và Peugeot e-208.

Trong một cuộc phỏng vấn mới với Le Journal de Dimanche, CEO Luca de Meo của Renault cho biết thành công của Megane E-Tech đang đưa công ty “đi đúng hướng”.

Renault đang cố gắng phục hồi sau cuộc khủng hoảng ô tô toàn cầu với khoản lỗ lịch sử 8 tỷ euro vào năm 2020. Trong 2 quý đầu năm công ty đã lỗ ròng, các công ty sản xuất ô tô như Renault đang phải đối mặt với một thị trường châu Âu khó khăn với lạm phát gia tăng và sự thiếu hụt chip không thể kiểm soát.

Quá trình chuyển đổi xe điện đang diễn ra khắp châu Âu. Renault đã nghiên cứu và sản xuất xe điện trong 12 năm qua và công ty đưa ra mục tiêu thương hiệu Renault sản xuất 100% xe điện vào năm 2030. Hiện tại, 40% chi phí của chiếc xe là ở pin. Trong 40% đó, 80% là nguyên liệu thô và 90% nguyên liệu này chúng tôi không kiểm soát. Điều này làm cho kế hoạch sản xuất trở nên khó khăn.

Renault 4L EV
Renault 4L EV
Renault R5 EV
Renault R5 EV
Alpine R5 EV
Alpine R5 EV

Renault có kế hoạch tung ra 11 mẫu xe EV mới từ nay đến năm 2026 trong đó sẽ bao gồm một mẫu xe điện Alpine cao cấp. Ông de Meo nói: “Giá xe điện sẽ đắt hơn khi mua vì chi phí sản xuất cao hơn”. Ông nói thêm: “Sản xuất hàng loạt, đẩy doanh số và giảm giá là một quan niệm sai lầm, và công ty đã thay đổi triết lý của mình để ưu tiên giá trị hơn khối lượng.”

Vào năm 2025, Renault đặt mục tiêu ra mắt 7 mẫu xe điện, với sự trở lại của Renault R5 EV và Renault 4L EV.

Trả lời