Mercedes-Benz CLA sẽ có bản điện hóa đối đầu với Model 3

Mercedes-Benz sẽ tham gia vào cuộc chiến trực tiếp với Tesla Model 3 rất thành công bằng cách ra mắt phiên bản điện hóa của mẫu xe compact bốn cửa CLA, dự kiến ​​sẽ được phát triển theo chiến lược tái cấu trúc toàn diện dòng xe nhỏ gọn theo chiến lược Electric First.

Mẫu sedan bốn cửa kiểu coupe mới sẽ xuất hiện dưới dạng xe ý tưởng tại triển lãm ôtô Munich vào tháng 9 năm nay. Mercedes-Benz CLA bản điện là một trong bốn mẫu xe thuộc dải sản phẩm Entry Luxury mới được Mercedes-Benz chuẩn bị ra mắt trong vòng ba năm tới.

Mercedes-Benz CLA sẽ có bản điện hóa đối đầu với Model 3
Mercedes-Benz CLA sẽ có bản điện hóa

Theo hãng tin Autocar của Anh, Mercedes-Benz CLA sắp ra mắt sẽ được cung cấp với hai phiên bản là hệ truyền động điện và xe lai nhẹ (mild-hybrid) sẽ ra mắt khoảng sáu tháng sau khi EV ra mắt và chỉ bán ở một số thị trường.

Theo Autocar, xe điện CLA sắp tới sẽ sử dụng nền tảng khung gầm được áp dụng cho các mẫu xe sắp ra mắt là nền tảng kiến trúc mô-đun Mercedes (MMA). Mercedes-Benz tuyên bố kiến trúc 800V cho phép sạc nhanh với công suất lên tới 350 kW. Khi cắm vào hệ thống DC, pin có thể sạc từ 10-80% trong 30 phút.

CLA điện mới được đồn đại sẽ có cả hệ truyền động dẫn động cầu trước và dẫn động bốn bánh, được trang bị động cơ đồng bộ nam châm vĩnh cửu thế hệ thứ hai tên nội bộ eATS2.0. Cùng với một biến tần silicon carbide mới được phát triển, các động cơ sẽ cung cấp động lực thông qua hộp số hai tốc độ, nhưng không rõ liệu thiết lập này có phải là tiêu chuẩn trên cả hai phiên bản dẫn động cầu trước và bốn bánh hay không.

Mercedes-Benz CLA thế hệ thứ ba sử dụng pin Lithium iron phosphate mới được xây dựng dựa trên nguyên tắc sản xuất cell-to-pack (CTP) mang lại hiệu quả cao hơn so với pin Lithium-ion hiện được nhà sản xuất ôtô sử dụng.

Với thân xe dài hơn so với mẫu hiện tại (có tin đồn rằng nó sẽ có chiều dài khoảng 7 mét), mẫu xe điện này của Đức được phát hiện đã chạy thử lần đầu tiên vào tháng trước, qua các bức ảnh chụp lén có thể thấy rằng Mercedes-Benz thực sự đang làm việc trên một chiếc EV nhỏ gọn mới.

Với sự ra mắt dự kiến ​​​​vào khoảng năm tới, CLA thế hệ tiếp theo cũng sẽ cạnh tranh với BMW i4 và Polestar 2.

Trả lời