Mercedes-Benz EQE công bố giá bán tại Mỹ, khởi điểm dưới 75.000 USD với 491 km

Mercedes hứa hẹn Mercedes-Benz EQE sẽ đi được 644 km

Khoảng 14 tháng sau khi chính thức trình làng chiếc sedan EQE chạy hoàn toàn bằng điện, Mercedes-Benz đã công bố giá bán tại Mỹ trước khi bắt đầu giao hàng vào mùa thu năm nay. Xe điện Mercedes-Benz EQE sẽ có ba phiên bản khác nhau, mỗi phiên bản có nhiều kiểu dáng khác nhau để lựa chọn, bắt đầu từ 74.900 đô la.

Mercedes-Benz đã công bố chiếc sedan EQE vào tháng 9 năm 2021 như một sự tiếp nối của mẫu EQS lớn hơn và dòng xe EQ chạy hoàn toàn bằng điện. Vào thời điểm đó, Mercedes hứa hẹn xe sẽ đi được 644 km với người anh em nhỏ hơn này của EQS, nhưng như bạn sẽ thấy bên dưới, chiếc xe điện này đạt thấp hơn mức đó trong phiên bản EQE 350+.

Xe điện Mercedes EQE 2023 - E Class
Xe điện Mercedes EQE 2023 – E Class

Giá Mercedes-Benz EQE bắt đầu thấp hơn người anh em EQS của nó với chiều dài cơ sở thấp hơn khoảng 89 mm. Tuy nhiên, mẫu sedan EQE có vẻ như sẽ mang đến chất lượng, sự sang trọng và hiệu suất không thua kém gì xe điện EQS.

Chúng tôi đặc biệt ấn tượng bởi phần màn hình Hyperscreen dành riêng cho hành khách phía trước, cung cấp toàn quyền kiểm soát bề mặt màn hình OLED 12,3 inch cung cấp cảnh báo khi cảm nhận được ánh mắt của người lái trên đó.

Mercedes-Benz công bố giá bán EQE trước thời điểm giao hàng vào mùa thu

Các bạn có thể đang chờ đợi một phiên bản Mercedes EQS nhỏ gọn hơn, giá cả phải chăng hơn một chút thì thật may mắn, vì có vẻ như EQE 2023 cuối cùng cũng sẽ được phân phối tại Hoa Kỳ.

Theo Mercedes-Benz, dòng xe EQE bao gồm ba phiên bản khác nhau, có các mức giá và hiệu suất khác nhau: sedan EQE 350+, EQE 350 4MATIC và EQE 500 4MATIC. Cũng giống như dòng sản phẩm EQS, mỗi phiên bản của EQE được đề cập ở trên sẽ có sẵn ba tùy chọn: Premium, Exclusive và Pinnacle.

Mercedes EQE nhận được xếp hạng an toàn 5 sao từ Euro NCAP
Mercedes EQE nhận được xếp hạng an toàn 5 sao từ Euro NCAP

Mặc dù Mercedes đã chọn không tiết lộ thông số kỹ thuật hiệu suất đầy đủ của từng phiên bản, nhưng họ đã công bố một chút thông tin nhỏ liên quan đến phiên bản tiêu chuẩn EQE 350+. Xe sẽ được trang bị pin có dung lượng 90,6 kWh và có quãng đường di chuyển theo chuẩn EPA ước tính lên đến 491 km.

Vẫn chưa rõ liệu các phiên bản cao cấp hơn của EQE có được trang bị pin lớn hơn hay không, nhưng chúng ta hãy hy vọng điều đó dựa trên sự tăng giá của các tùy chọn xe.

Hãy cùng Tin tức xe điện theo dõi giá của Mercedes-Benz EQE tại Hoa Kỳ, bao gồm cả ba phiên bản và ba cấp độ trang trí riêng biệt của nó phân biệt như thế nào.

Phiên bản  Premium Exclusive Pinnacle
Điểm nổi bật – Hệ thống điều hướng MBUX EQ
– Cảm biến tiệm cận và hỗ trợ đỗ xe PARKTRONIC
– Ghế trước có sưởi
– Bọc MB-Tex (EQE 350+ / 350 4MATIC)
– Bọc da (EQE 500 4MATIC)
– Cửa sổ trời
– Hệ thống âm thanh Burmester
– Chìa khóa thông minh Keyless-Go
– Hệ thống chiếu sáng xung quanh 64 màu
– Hệ thống lái cầu sau (chỉ dành cho EQE 500 4MATIC)
– Hệ thống giải trí mới gọi là MBUX
– Ambient Light / Ánh sáng xung quanh
– Hệ thống hỗ trợ lái
– Kiểm soát khí hậu bốn vùng
– Air Balance Package (Nước hoa Mercedes) (*)
– Energizing Comfort (hệ thống điều khiển tiện nghi)
– Màn hình head-up
– Cáp sạc nhanh 100W
– Công nghệ đèn thông minh Digital Light
EQE 350+ 74.900 USD 77.000 USD 80.500 USD
EQE 350 4MATIC 77.900 USD 80.000 USD 83.500 USD
EQE 500 4MATIC 85.900 USD 88.000 USD 91.500 USD

(*) Nước hoa Mercedes là hệ thống mà người dùng luôn để tâm khi mua một chiếc xe Mercedes-Benz, Tên gọi khác của hãng là “Air Balance Package” – có nghĩa là hệ thống nước hoa lắp đặt trên xe Mercedes không chỉ bao gồm lọ nước hoa mà còn bao gồm cả hệ thống khuếch tán hương thơm và khử mùi.

Bên cạnh giá bán, chúng ta hầu như chỉ biết thông số kỹ thuật của EQE 350+, vì vậy Mercedes-Benz sẽ sớm công bố thông tin chi tiết về sự khác biệt của những chiếc sedan điện này – đặc biệt là khi chúng sắp có mặt tại các đại lý ở Mỹ. EQE 500 4MATIC nên là một phiên bản AWD hai động cơ, vì vậy điều đó sẽ ảnh hưởng đến quãng đường di chuyển của nó, đặc biệt nếu xe có pin 90,6 kWh.

Trả lời