Mercedes-Benz mở rộng hợp tác với CATL về pin xe điện

Sau thông báo của CATL về nhà máy sản xuất pin 100 GWh / năm mới tại Hungary, Mercedes-Benz đã công bố mở rộng quan hệ đối tác cung cấp pin với công ty Trung Quốc.

CATL-Mercedes Battery
CATL-Mercedes Battery

Mercedes-Benz và CATL đã hợp tác với nhau từ năm 2020 và quy mô của mối quan hệ hợp tác sẽ không ngừng tăng lên, vì Mercedes-Benz sẽ là đối tác đầu tiên nhận pin từ nhà máy sắp tới ở Hungary với “lượng đặt hàng ban đầu lớn nhất” ( con số chính xác chưa được tiết lộ).

Vào tháng 7 năm 2021, Mercedes-Benz đã công bố rằng họ muốn 100% xe của họ chạy hoàn toàn bằng điện vào cuối thập kỷ này (ít nhất là nếu điều kiện thị trường cho phép), điều này sẽ yêu cầu hơn 200 GWh pin mỗi năm.

Khối lượng pin lớn như vậy dự kiến ​​sẽ được cung cấp bởi tổng số 8 nhà máy pin lithium-ion ở các địa phương (trong đó có bốn nhà máy ở châu Âu), nghĩa là trung bình mỗi nhà máy là 25 GWh.

Nhà máy của CATL tại Hungary dự kiến ​​sẽ cung cấp pin cho các mẫu xe Mercedes-Benz thế hệ tiếp theo. Có thể các xe nhỏ của họ như một số mẫu Mercedes-Benz (như EQA, EQB) sẽ được trang bị pin LFP (bắt đầu từ năm 2024). CATL chuyên về pin có công thức hóa học LFP.

Một nhà cung cấp pin khác sẽ là Automotive Cells Company (ACC) – một liên doanh pin, giữa Stellantis và Total, khi Mercedes-Benz tham gia cùng bộ đôi này vào năm 2021.

Tất nhiên, Mercedes-Benz cũng đang sử dụng pin của các nhà sản xuất pin khác trên thế giới, nhưng hai hãng này được đề cập cụ thể như những đối tác quan trọng ở châu Âu.

Markus Schäfer, Thành viên Hội đồng quản trị của Mercedes-Benz Group AG, CTO, chịu trách nhiệm phát triển và mua sắm cho biết:

“Nhà máy CATL Châu Âu hiện đại này ở Hungary là một cột mốc quan trọng cho việc mở rộng quy mô sản xuất xe điện cùng với các đối tác chính của chúng tôi. Với CATL, chúng tôi có đối tác dẫn đầu về công nghệ để cung cấp cho chúng tôi – với tư cách là khách hàng đầu tiên và lớn nhất về công suất ban đầu của nhà máy mới. Chúng tôi tự hào khi thấy Tham vọng 2039 của chúng tôi được hỗ trợ bởi cam kết của CATL về sản xuất khí CO2 trung hòa ở Hungary”.

Trả lời