Mercedes-Benz muốn tăng doanh số xe điện ở Hàn Quốc

Mercedes-Benz đặt mục tiêu tăng doanh số xe điện tại Hàn Quốc trong năm nay.

Nhà sản xuất ô tô Đức, đứng đầu thị trường nhập khẩu Hàn Quốc trong bảy năm liên tiếp, ngày 22/5 cho biết họ có kế hoạch tập trung vào việc đạt được tỷ lệ xe điện ở mức hai con số trong tổng doanh số bán hàng trong năm nay.

Mercedes-Benz muốn tăng doanh số xe điện ở Hàn Quốc
Mercedes-Benz muốn tăng doanh số xe điện ở Hàn Quốc

 

Hai năm trước, Mercedes-Benz tuyên bố sẽ chuyển hoàn toàn dòng sản phẩm của mình sang xe điện vào năm 2030 và chỉ ra mắt xe điện từ năm 2025, do EU sẽ cấm bán xe động cơ đốt trong mới từ năm 2035.

Năm ngoái, nhà sản xuất ô tô này đã đưa ra kế hoạch đầu tư hơn 40 tỷ euro vào lĩnh vực xe điện trong 8 năm tới.

Nhưng họ chỉ bán được 117.800 xe điện trên toàn cầu vào năm ngoái, đứng thứ 10 trên thị trường toàn cầu và chiếm 5% tổng doanh số khoảng 2 triệu xe của công ty.

Tại Hàn Quốc, nơi Mercedes-Benz đã ra mắt dòng xe điện từ xe cỡ nhỏ đến xe cỡ lớn nhanh hơn các nhà sản xuất ô tô nước ngoài khác, doanh số bán xe điện của họ chiếm 10,27% tổng doanh số bán xe tại quốc gia này từ tháng 1 đến tháng 4 năm nay.

Theo Hiệp hội các nhà phân phối và nhập khẩu ô tô Hàn Quốc, Mercedes-Benz đã bán được 21.128 ô tô bao gồm 2.170 xe điện trong 4 tháng đầu năm.

Nhà sản xuất ô tô có kế hoạch ra mắt chiếc SUV điện EQE thuộc dòng E-class, đây là mẫu xe phổ biến nhất tại Hàn Quốc, sẽ ra mắt dự kiến vào tháng 7 năm nay.

Trả lời