Mercedes-Benz sẽ ra mắt công nghệ lái tự động cấp 3 tại Mỹ vào Q4

Mercedes-Benz đã công bố kế hoạch ra mắt công nghệ lái xe tự động cấp 3 tại Hoa Kỳ vào quý IV.

Mercedes-Benz đã nhận được sự chấp thuận cho công nghệ lái xe tự động Cấp 3, Drive Pilot, ở bang California và Nevada. Drive Pilot đã nhận được sự chấp thuận ở California trước công nghệ Tự lái hoàn toàn của Tesla.

Mercedes-Benz sẽ ra mắt công nghệ lái tự động cấp 3 tại Mỹ vào Q4
Mercedes-Benz sẽ ra mắt công nghệ lái tự động cấp 3 tại Mỹ vào Q4

“Drive Pilot một lần nữa chứng minh rằng tinh thần tiên phong là một phần trong DNA của chúng tôi. Chứng nhận ở Nevada đánh dấu sự khởi đầu của quá trình triển khai quốc tế và cùng với đó là sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới”, Thành viên Hội đồng quản trị Mercedes, Markus Schäfer cho biết sau khi  Drive Pilot được phê duyệt ở Nevada.

Mercedes-Benz có kế hoạch triển khai dịch vụ này ở hai bang này trên một số lượng hạn chế xe sedan EQS chạy điện vào quý tới. Nhà sản xuất ô tô Đức sẽ mở rộng dịch vụ Drive Pilot cho các mẫu sedan S-Class chạy xăng vào năm tới.

Drive Pilot sẽ có sẵn dưới dạng đăng ký hàng năm. Năm đầu tiên sẽ có giá 2.500 USD. Theo Mercedes-Benz, Drive Pilot cho phép xe kiểm soát các chức năng lái trong những điều kiện nhất định.

Với quyền tự chủ Cấp độ 3, Drive Pilot sẽ có thể xử lý việc giám sát đường và cần ít sự tương tác của con người. Hệ thống tự động có thể yêu cầu người lái điều khiển bất cứ lúc nào. Người lái xe sẽ có 10 giây để đáp ứng yêu cầu cầm lái của Drive Pilot. Nếu người lái xe không phản hồi trong vòng 10 giây, xe sẽ dừng khẩn cấp.

Theo Teslarati

Trả lời