Mercedes-Benz triệu hồi 32.786 xe điện do lỗi phần mềm

Hãng xe sang Đức Mercedes-Benz đang triệu hồi hàng chục nghìn xe S-Class tại Trung Quốc do lỗi phần mềm.

Có hiệu lực ngay lập tức, Mercedes-Benz sẽ thu hồi tổng cộng 32.786 xe S-Class có ngày sản xuất từ ​​ngày 14 tháng 6 năm 2021 đến ngày 22 tháng 3 năm 2023, theo một thông báo được đăng hôm nay trên Cơ quan quản lý thị trường nhà nước Trung Quốc (SAMR) trang mạng.

Mercedes-Benz triệu hồi 32.786 xe điện do lỗi phần mềm
Mercedes-Benz triệu hồi 32.786 xe điện do lỗi phần mềm

Do sự cố phần mềm, chương trình giám sát nội bộ của hệ thống ổn định điện tử (ESP) trên các xe nằm trong đợt triệu hồi này có thể xác định sai sự cố khi bắt đầu chu trình lái, dẫn đến chức năng hạn chế của hệ thống điều khiển động học của xe.

Thông báo cho biết, Mercedes-Benz sẽ nâng cấp miễn phí phần mềm bộ điều khiển ESP cho các xe bị triệu hồi thông qua các đại lý được ủy quyền để loại bỏ nguy cơ mất an toàn.

Thông báo không đề cập đến việc có bao nhiêu xe S-Class thông thường và xe điện EQS bị triệu hồi.

Đây là đợt thu hồi mới nhất liên quan đến EQS. Mercedes đã thu hồi tổng cộng 11.908 xe tại Trung Quốc trong đợt thu hồi vào tháng 8 năm 2022 , bao gồm 660 xe điện EQS.

Đợt triệu hồi năm ngoái là do ren của các điểm buộc lực kéo trên cản trước và sau của xe có thể không đáp ứng các thông số kỹ thuật, điều này có thể khiến các vòng liên kết lực kéo bị lỏng ra.

Mercedes-Benz đã ra mắt mẫu xe điện EQS tại Trung Quốc vào tháng 12 năm 2021, với giá khởi điểm hiện tại là 22.100 USD.

Nhà sản xuất ô tô hạng sang của Đức đã ra mắt mẫu SUV EQS tại Trung Quốc vào tháng 2 năm nay với giá khởi điểm hiện tại là 910.500 NDT.

Mercedes-Benz, giống như các nhà sản xuất ô tô nước ngoài khác, đã hoạt động yếu kém trên thị trường xe điện đầy cạnh tranh của Trung Quốc.

Trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 6, BYDTesla có doanh số bán lẻ cao nhất trong số 10 công ty hàng đầu tại thị trường EV Trung Quốc, lần lượt là 1.154.573 chiếc và 294.105 chiếc, theo xếp hạng của Hiệp hội Xe du lịch Trung Quốc (CPCA).

Nio đứng ở vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng, trong khi Mercedes-Benz, BMWAudi đều vắng mặt trong bảng xếp hạng này.

Theo CnEVPost

Trả lời