Mini Countryman EV ra mắt tại Bắc Mỹ

Chiếc crossover Mini Countryman 2024 chạy điện đã xuất hiện lần đầu tiên tại Bắc Mỹ vào ngày 18/9/2023 và việc giao hàng dự kiến ​​sẽ bắt đầu ở Mỹ vào mùa thu năm sau.

Xe điện Mini Countryman EV đã được ra mắt tại Châu Âu vào đầu tháng tại triển lãm IAA Mobility ở Munich, Đức.

Mini Countryman EV ra mắt tại Bắc Mỹ
Mini Countryman EV ra mắt tại Bắc Mỹ

Mini đã không đề cập trong thông cáo báo chí chính thức những phiên bản nào sẽ được bán ở Hoa Kỳ, nhưng theo Insideevs xe có hai phiên bản sẽ được sản xuất tại Đức là Countryman E bản tiêu chuẩn đi được quãng đường 462 km theo chuẩn WLTP và bản Countryman SE ALL4 đi được 433 km sau một lần sạc đầy.

Ở châu Âu, bản tiêu chuẩn có một động cơ điện gắn phía trước tạo ra công suất 201 mã lực và mô-men xoắn 184 pound-feet, cũng như bộ pin Lithium-ion 54 kilowatt giờ, trong khi bản Countryman SE ALL4 có dung lượng 64 kWh và hai động cơ điện – một ở phía trước và một ở phía sau – cho công suất kết hợp là 308 mã lực và mô-men xoắn 364 lb-ft.

Dù là phiên bản nào, việc sạc có thể được thực hiện thông qua nguồn điện xoay chiều với công suất lên tới 22 kilowatt hoặc lên tới 130 kW từ nguồn DC.

Mini Countryman EV là mẫu xe lớn nhất của Mini có chiều dài 174,5 inch, rộng 72,5 inch và cao 65,1 inch, kích thước gần bằng với Volvo XC40 Recharge, dài 174,2 inch, rộng 73,3 inch và cao 65 inch.

Cùng với Countryman mới, Tập đoàn BMW, công ty sở hữu Mini, đã trưng bày mẫu xe tay ga điện BMW CE-04 và nguyên mẫu BMW iX5 Hydrogen ở Brooklyn.

Giá của xe điện Mini Countryman EV 2024 vẫn chưa được công bố, thương hiệu Anh dự kiến ​​sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết khi ngày ra mắt đến gần.

Theo Insideevs

Trả lời