Mitsubishi biến Thái Lan thành trung tâm sản xuất xe hybrid

Mitsubishi Motors sẽ bắt đầu sản xuất xe hybrid tại Thái Lan vào đầu năm tới, đánh dấu lần đầu tiên hãng sản xuất xe hybrid bên ngoài quê hương Nhật Bản, Nikkei Asia đưa tin.

Mitsubishi dự kiến ​​nhu cầu về xe hybrid sẽ tăng mạnh trong ít nhất 10 năm tới, vì họ tin rằng các nền kinh tế mới nổi cần thêm thời gian trước khi một phần lớn khách hàng của họ ở những khu vực này có thể mua xe điện, nguyên nhân một phần là do giá cao và một phần là do nhu cầu về cơ sở hạ tầng sạc xe điện.

Mitsubishi biến Thái Lan thành trung tâm sản xuất xe hybrid
Mitsubishi biến Thái Lan thành trung tâm sản xuất xe hybrid

Đồng thời, xe hybrid sẽ cho phép Mitsubishi cạnh tranh với các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc, báo cáo cho biết thêm. Mitsubishi sẽ sản xuất các phiên bản hybrid của Xpander, trong khi một mẫu SUV sắp ra mắt của thương hiệu, dự kiến ​​ra mắt vào tháng 11, cũng sẽ mang đến một mẫu hybrid trong tương lai.

Mitsubishi cũng đang xem xét sản xuất xe hybrid của mình ở Indonesia để tận dụng nguồn cung cấp niken cho pin từ nước này, Nikkei Asia tiếp tục.

Mitsubishi đặt mục tiêu các loại xe điện chiếm 50% doanh số bán hàng toàn cầu vào năm 2030 và ngừng bán các mẫu xe xăng vào năm 2035, phù hợp với động thái của chính phủ Nhật Bản nhằm loại bỏ dần các loại xe xăng vào năm 2035.

Theo Paultan, Nikkei Asia

Trả lời