Mitsubishi Motors đầu tư 214 triệu USD vào Renault

Mitsubishi Motors (7211.T) sẽ đầu tư 214 triệu USD vào đơn vị xe điện của Renault (RENA.PA).

Chủ tịch Renault, ông Jean-Dominique Senard cho biết ông hoan nghênh khoản đầu tư của Mitsubishi và luôn tin tưởng công ty sẽ tham gia vào Ampere.

Mitsubishi Motors đầu tư 214 triệu USD vào Renault
Mitsubishi Motors đầu tư 214 triệu USD vào Renault

Mitsubishi cho biết trong một tuyên bố rằng họ đang tìm cách cải thiện công nghệ phát triển xe điện và mở rộng dòng xe điện với khoản đầu tư vào đơn vị Renault EV, có tên là Ampere.

Tuyên bố cho biết: “Là bước đầu tiên của sự hợp tác này, Ampere sẽ cung cấp xe điện tại thị trường châu Âu”.

Ông Senard cho biết ông dự định sẽ nói chuyện chi tiết hơn với Mitsubishi trong chuyến đi Nhật Bản sắp tới.

Quyết định đầu tư vào Ampere được đưa ra sau khi các đối tác của Mitsubishi, Renault và Nissan Motor (7201.T), hoàn tất liên minh được tái cơ cấu vào tháng 7.

Nissan đã cam kết đầu tư 640,98 triệu USD vào đơn vị này, phù hợp với việc họ trở thành nhà đầu tư chiến lược và đảm bảo một ghế trong hội đồng quản trị của công ty mới.

Renault đang tìm cách liệt kê hoạt động kinh doanh Ampere như một thực thể riêng biệt trên thị trường chứng khoán vào năm tới.

Ngay trước thông báo này, tờ Nikkei đưa tin khoản đầu tư của Mitsubishi vào Ampere dự kiến ​​vào khoảng 133,85 triệu USD.

Giống như các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản khác, Mitsubishi đã gặp khó khăn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới, nơi hãng phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ địa phương đang ráo riết giành thị phần với xe chạy bằng pin.

Theo Reuters

Trả lời