Mitsubishi Xpander bản điện sẽ ra mắt Đông Nam Á vào năm 2024

Mitsubishi dự kiến tung ra 2 mẫu xe điện ở Indonesia vào đầu năm 2024. Một trong hai mẫu có thể là Mitsubishi Xpander phiên bản điện.

Theo OtoDriver – trang web ô tô nổi tiếng của Indonesia, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Mitsubishi dự kiến bổ sung hai mẫu xe điện mới trong năm tới.

Thông tin do chính ông Irwan Kuncoro, giám đốc kinh doanh và marketing của Mitsubishi Indonesia, tiết lộ: “Đầu năm tới, chúng tôi dự định ra mắt một mẫu xe điện thương mại cũng như một mẫu xe du lịch chạy điện tại GIIAS 2024 (Triển lãm ô tô quốc tế Gaikindo Indonesia 2024)”.

Mitsubishi Xpander bản điện sẽ ra mắt Đông Nam Á vào năm 2024
Mitsubishi Xpander bản điện sẽ ra mắt Đông Nam Á vào năm 2024

Ông Irwan Kuncoro còn cho biết thêm những mẫu xe điện sắp ra mắt này có thể được sản xuất ở Indonesia để hưởng ưu đãi của nước này. “Chính phủ (Indonesia) đang đưa ra ưu đãi khuyến khích sản xuất xe điện trong nước, do đó chúng tôi đang xem xét khả năng này”, ông giải thích.

Mitsubishi đã trưng bày 2 mẫu xe điện tại GIIAS 2023 là Minicab MiEV và Mitsubishi eK X EV, được ví như “tiểu Xpander”, rất có khả năng là mẫu xe du lịch chạy điện được nhắc đến. Việc mẫu xe này cũng đang được tiến hành thử nghiệm cho thấy khả năng này là rất cao. Nếu vậy, Mitsubishi eK X EV sẽ đối đầu với Wuling Air EV, phiên bản cao cấp hơn của Wuling HongGuang MiniEV đã có ở Việt Nam.

Nhưng OtoDriver còn có một suy đoán khác: Mitsubishi Xpander phiên bản thuần điện. Một lý do là bởi mẫu xe này đang được sản xuất ở Indonesia. Do đó, Mitsubishi hoàn toàn có thể tận dụng cơ sở hạ tầng vốn có để không phải gia tăng quá nhiều chi phí.

Ngay cả nếu dự đoán này có trở thành sự thật, Mitsubishi Xpander EV xuất hiện tại GIIAS 2024 cũng khó lòng đi vào sản xuất đại trà ngay. Theo WapCar – trang web ô tô hướng tới người tiêu dùng Đông Nam Á của Malaysia, chiếc xe này có thể được giới thiệu dưới dạng concept tương tự Toyota Innova EV tại Triển lãm Ô tô quốc tế Indonesia 2022 (IIMS 2022).

Kế hoạch điện khí hóa Mitsubishi Xpander không chỉ dừng lại ở việc phát triển phiên bản thuần điện. Tin đồn về Mitsubishi Xpander Hybrid đã xuất hiện trong nhiều năm qua, nhưng trang tin tức nổi tiếng Nhật Bản Nikkei Asia đã củng cố thêm bằng việc đưa tin xe có thể được sản xuất tại Thái Lan. Khi thông tin càng trở nên chi tiết thì khả năng tin đồn trở thành sự thật càng cao.

Theo Báo Tuổi trẻ

Trả lời