Model Y bản mới được giao hàng tại Trung Quốc

Tesla (NASDAQ: TSLA) đã bắt đầu giao mẫu crossover Model Y mới tại Trung Quốc, trong khi việc giao mẫu sedan Model 3 cải tiến vẫn chưa bắt đầu bán ra tại đây.

Tesla cho biết trong một bài đăng trên weibo hôm nay rằng việc giao hàng Model Y mới đã bắt đầu ở Trung Quốc và chiếc SUV này là mẫu xe điện bán chạy nhất thế giới và vẫn tiếp tục phát triển.

Bài đăng trên weibo của Tesla không cung cấp thêm thông tin chi tiết, bao gồm cả ngày cụ thể để mẫu xe này bắt đầu được giao hàng tại Trung Quốc.

Model Y bản mới được giao hàng tại Trung Quốc
Model Y bản mới được giao hàng tại Trung Quốc

Tesla đã ra mắt Model Y cập nhật tại Trung Quốc vào ngày 1 tháng 10, với giá không thay đổi, vẫn bắt đầu từ 36.120 USD, nhưng có những cập nhật nhỏ về tính năng.

Có ba phiên bản Model Y có sẵn ở Trung Quốc – Model Y bản tiêu chuẩn với hệ dẫn động cầu sau, Model Y Long Range với hệ dẫn động bốn bánh bốn động cơ và Model Y Performance với hệ dẫn động bốn bánh bốn động cơ.

Model Y bản tiêu chuẩn có quãng đường di chuyển và khả năng tăng tốc được cải thiện, trong khi thông số kỹ thuật chính về Model Y Performance vẫn không thay đổi.

Ngoài những thay đổi về thông số kỹ thuật chính, Model Y mới còn bổ sung những cải tiến bao gồm hệ thống đèn xung quanh nhiều màu, trang trí bảng điều khiển mới và bánh xe 19 inch mới.

Thời gian chờ đợi của Model Y tại Trung Quốc cho đến nay vẫn không thay đổi, với cả phiên bản phổ thông và phiên bản Performance đều duy trì ở mức 2-6 tuần và Model Y Long Range là 6-8 tuần.

Tesla có một nhà máy ở Thượng Hải chuyên sản xuất Model 3 cũng như Model Y. Việc giao hàng Model 3 và Model Y sản xuất trong nước tại Trung Quốc lần lượt bắt đầu vào tháng 1 năm 2020 và tháng 1 năm 2021.

Vào ngày 1 tháng 9, Tesla đã công bố phiên bản cải tiến của Model 3, hay Model 3 Highland, tại Trung Quốc và bắt đầu bán trước mẫu xe này .

Giá bán trước Model 3 mới bắt đầu ở mức 36.160 USD, tăng so với giá khởi điểm 32.360 USD của mẫu được bán trước đó. Doanh số bán hàng chính thức của Model 3 mới vẫn chưa bắt đầu ở Trung Quốc, trong khi trang web của Tesla hiển thị ngày bắt đầu giao hàng dự kiến ​​​​trong quý IV.

Tesla đã bán được 74.073 xe do Trung Quốc sản xuất trong tháng 9, bao gồm 43.507 chiếc được bán ở Trung Quốc và 30.566 chiếc được xuất khẩu, theo dữ liệu công bố đầu tháng này của Hiệp hội Xe khách Trung Quốc (CPCA).

Model Y đã bán được 41.428 chiếc tại các cửa hàng bán lẻ ở Trung Quốc trong tháng 9, đóng góp 95,22% vào doanh số tháng 9 của Tesla tại Trung Quốc.

Doanh số bán lẻ Model 3 tại Trung Quốc trong tháng 9 là 2.079 chiếc, đóng góp 4,78% vào doanh số bán hàng của Tesla tại Trung Quốc, mức thấp mới kể từ tháng 10 năm 2021.

Theo CnEVPost

Trả lời