Model Y dùng pin BYD sạc nhanh hơn pin CATL

Xe điện Model Y được sản xuất bằng pin BYD tại Giga Berlin, sạc nhanh hơn đáng kể so với phiên bản hiện tại.

Như chúng tôi đã báo cáo gần đây, Tesla và BYD gần đây đã phát triển thành đối tác. Đã có lúc họ không coi trọng nhau lắm, Elon Musk đã từng cười nhạo xe điện của BYD theo đúng nghĩa đen trong một cuộc phỏng vấn, nhưng kể từ đó cả hai đều nổi lên như những cường quốc EV.

Model Y dùng pin BYD sạc nhanh hơn pin CATL
Model Y dùng pin BYD sạc nhanh hơn pin CATL

Mặc dù chủ yếu được coi là đối thủ cạnh tranh, nhưng hai công ty đã bắt đầu thân thiết với nhau vào năm ngoái khi Tesla bắt đầu mua pin từ BYD. Tesla được cho là đang sử dụng “pin Blade” mới của BYD, đây là một cell LFP được đóng gói ở định dạng giống như lưỡi kiếm dài.

Model Y với các cell pin BYD gần đây đã được đưa vào sản xuất tại Giga Berlin và giờ đây, những người hâm mộ Tesla trên diễn đàn TFF của Đức đã tìm thấy một số điểm khác biệt thú vị.

Tốc độ sạc nhanh của Model Y khi sử dụng pin BYD và pin CATL
Tốc độ sạc nhanh của Model Y khi sử dụng pin BYD và pin CATL

Vấn đề lớn nhất cho đến nay là các cell pin của BYD dường như duy trì tốc độ sạc cao:

Model Y với cell pin BYD có tốc độ sạc cao tương tự như Model Y cũ hơn với cell CATL LFP được sản xuất tại Giga Berlin.

Tuy nhiên, các cell mới dường như có thể duy trì tốc độ sạc đó – và nói chung là tốc độ sạc cao hơn – thông qua trạng thái sạc cao hơn. Điều này sẽ chuyển thành một phiên tính phí tổng thể ngắn hơn.

Điều quan trọng cần lưu ý là nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến phiên sạc – một số yếu tố không liên quan gì đến xe điện như bộ sạc và nhiệt độ.

Từ khóa:

Trả lời