Morand eTechnology – Công nghệ pin giúp sạc 80% xe điện chỉ trong 72 giây

Morand eTechnology – Giải pháp pin xe điện chưa từng có với khả năng sạc 80% pin xe điện trong 72 giây

Công ty khởi nghiệp công nghệ Thụy Sĩ Morand đã tung ra một giải pháp pin xe điện đột phá, công nghệ Morand eTechnology có thể sạc một chiếc ô tô điện chỉ trong 72 giây. Hệ thống lai độc đáo này kết hợp các đặc tính của siêu tụ điện với đặc tính của pin hóa học để tạo ra một gói năng lượng siêu bền và cực nhanh, có thể được sạc lại pin xe điện chỉ trong vài giây.

Công nghệ điện tử Morand lý tưởng cho các ứng dụng yêu cầu sạc nhanh trong khoảng 5 phút hoặc ít hơn. Điều này mở ra khả năng cho vô số ứng dụng, từ ô tô đi nội thành và máy bay không người lái đến xe đạp điệnxe tay ga điện, người máy, công nghệ nông nghiệp, quốc phòng, đầu máy xe lửa điện, v.v. ở bất cứ nơi nào có yêu cầu sạc và xả nhanh. Công nghệ cung cấp khả năng sạc nhiều giai đoạn.

Công nghệ Morand eTechnology sử dụng công nghệ đột phá hybrid kết hợp siêu tụ và pin Lithium. Công nghệ này được cải tiến từ công nghệ của công ty Sech SA trong mối quan hệ đối tác độc quyền giữa hai công ty. Pack pin hybird siêu tụ – cell Lithium được quản lý bởi bộ quản lý BMS thiết kế riêng để đạt được mức hiệu suất đặc biệt cao.

Công nghệ pin giúp sạc 80% xe điện chỉ trong 72 giây
Morand eTechnology – Công nghệ pin giúp sạc 80% xe điện chỉ trong 72 giây

Thử nghiệm độc lập của Geo Technology đã chứng minh một cách thuyết phục khả năng của Morand eTechnology trong việc sạc lại thiết bị thử nghiệm dung lượng 7,2kWh chỉ trong 120 giây (sạc 98%) ở mức công suất sạc tối đa có dòng điện rất cao là 900A / tương đương với mức công suất là 360 kW.

Pack pin hybird siêu tụ – cell Lithium đạt gần 70.000 chu kỳ

Mặc dù có nhiều công nghệ có thể sạc và xả nhanh chóng nhưng chúng hầu như luôn bị giới hạn bởi số chu kỳ mà chúng có thể thực hiện trước khi suy giảm dung lượng. Công nghệ Morand eTechnology làm được điều này với độ bền cao hơn nhiều so với các công nghệ khác. Thử nghiệm đã chứng minh Pack pin hybird siêu tụ – cell Lithium có khả năng hoàn thành hơn 50.000 chu kỳ trước khi suy giảm dung lượng. Pack pin hybird siêu tụ – cell Lithium thử nghiệm chạy lâu nhất hiện đạt gần 70.000 chu kỳ.

Không giống như các gói pin lithium-ion thông thường, Công nghệ Morand eTechnology ít phụ thuộc hơn vào các vật liệu như Lithium và Coban. Mặc dù một số ít kim loại Lithium được sử dụng, nhưng Morand eTechnolog có thành phần chủ yếu là nhôm, graphene và carbon.

Với tư cách là văn phòng thiết kế và kỹ thuật đằng sau công nghệ này, Morand đang làm việc với một đối tác sản xuất để sản xuất các thiết bị này. Mặc dù khối lượng sản xuất hiện tương đối thấp nhưng các kế hoạch mở rộng để tăng cường sản xuất đã được thực hiện.

Điều này sẽ giúp đưa Công nghệ Morand eTechnology đến gần hơn với mức giá pin Lithium-ion. Một cân nhắc quan trọng khác là tổng vòng đời của hệ thống lưu trữ. Với số chu kỳ phóng điện có thể gấp 5 hoặc 10 lần, chi phí vận hành dài hạn có thể thấp hơn đáng kể so với hệ thống lithium-ion tương đương.

Trong nỗ lực mở rộng quy mô sản xuất, Morand đang tích cực tìm kiếm nguồn đầu tư bổ sung. Công ty mở rộng cửa cho các đối tác đang tìm cách điều chỉnh Công nghệ Morand eTechnology để sử dụng cho các ứng dụng.

Benoît Morand, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty Morand nhận xét:

Đây là một bước đột phá đáng kinh ngạc trong các hệ thống lưu trữ năng lượng, điều này có tiềm năng cách mạng hóa nhiều ngành công nghiệp và thúc đẩy đáng kể các lĩnh vực kinh doanh di động.

“Với khả năng sạc nhanh hơn, các khả năng mới được mở ra trên nhiều phương tiện giao thông, thiết bị và hoạt động. Tôi tin rằng Công nghệ này sẽ sớm được áp dụng rộng rãi như một giải pháp phù hợp cho một số ứng dụng nhất định. Với độ bền cực cao và thời gian sạc nhanh đáng kinh ngạc, Công nghệ của chúng tôi đã được cấp bằng sáng chế và có rất nhiều ứng dụng khả thi.

“Trong khi nhiều công nghệ tương tự đã được công bố và cũng đã bị dừng triển khai, chúng tôi đang tung ra Công nghệ với các hệ thống đang hoạt động ngày hôm nay. Chương trình thử nghiệm và phát triển của chúng tôi đã được thực hiện ở quy mô lớn, nhưng chúng tôi cũng vẫn dùng các nhà thử nghiệm độc lập để kiểm tra lại thêm một lần nữa”.

“Chúng tôi hiện đang tập trung mở rộng quy mô sản xuất cùng với đối tác của mình cũng như tìm kiếm nguồn đầu tư bổ sung và hoàn tất các thỏa thuận cho một số ứng dụng chính như máy bay không người lái và xe đạp điện. Đây là một chương mới rất thú vị cho Morand và đội ngũ tài năng của chúng tôi.”

Điểm nổi bật của pin hybird siêu tụ – cell Lithium trên công nghệ Morand eTechnology:

  • Hệ thống lưu trữ năng lượng mới mang tính cách mạng kết hợp giữa siêu tụ điện và pin.
  • Vô số ứng dụng từ điện tử đến ô tô, quốc phòng, đường sắt, người máy, v.v.
  • Có thể nạp lại hệ thống tới 80% công suất trong 72 giây để quay vòng nhanh chóng.
  • Đã được chứng minh một cách an toàn với hơn 50.000 chu kỳ phóng điện.
  • Bộ thử nghiệm 7,2kWh được sạc lại 100% trong 2,5 phút ở mức tối đa 900A / 360kW.

Morand ra mắt giải pháp pin xe điện chưa từng có với khả năng sạc lại xe trong 72 giây, Vuadens, Thụy Sĩ, ngày 15 tháng 11 năm 2022

Trả lời