MPV điện Trung Quốc Denza D9 EV ra mắt tại Thái Lan

Chính thức ra mắt lần đầu tiên vào tháng 5 năm ngoái, Denza D9 là một chiếc MPV điện của công ty Trung Quốc Denza, thương hiệu nổi lên từ liên doanh giữa BYDMercedes-Benz. MPV điện D9 đã được ra mắt tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Bangkok 2023 đã diễn ra vào ngày 22/3/2023.

MPV điện Trung Quốc Denza D9 EV ra mắt tại Thái Lan
MPV điện Trung Quốc Denza D9 EV

Mẫu xe điện MPV này được bán ra với hai cấu hình bốn chỗ hoặc bảy chỗ. Denza D9 EV có kích thước dài 5.250 mm, rộng 1.950 mm và cao 1.920 mm với chiều dài cơ sở 3.110 mm và cạnh tranh với đối thủ Alphard, mẫu MPV cao cấp bán chạy của Toyota và Hyundai Staria lớn hơn về kích thước ở đất nước chùa vàng.

MPV Denza D9 EV ra mắt tại Thái Lan có vô lăng bên tay trái
MPV Denza D9 EV ra mắt tại Thái Lan có vô lăng bên tay trái

Phiên bản được trưng bày tại BIMS 2023 là AWD và có vô lăng bên trái, xe được thiết lập hai động cơ và pin BYD Blade sẽ cung cấp cho D9 quãng đường di chuyển tối đa 600 km sau mỗi lần sạc đầy. Xe có thể được sạc với công suất lên tới 166 kW, theo thông tin chi tiết trước đó từ Denza.

Về khả năng sạc, Denza D9 có cổng sạc ở cả hai bên xe. Cổng sạc AC và DC ở phía sau bên phải của xe và một cổng DC khác ở bên trái. Điều này cho phép sạc D9 từ hai điểm sạc cùng lúc nếu có thiết bị thứ hai ở gần.

Đối với những khách hàng muốn xe đi xa hơn 600 km thì Denza cũng cho khách hàng có thêm lựa chọn là hệ truyền động plug-in hybrid với động cơ xăng 1.5 tăng áp, kết hợp với một môtơ điện và PHEV, hỗ trợ sạc DC 80 kW.

Theo kế hoạch, Denza D9 EV sẽ bán ra vào cuối năm, giá bán công bố gần thời điểm. Trong khi đó, ở thị trường nội địa, mẫu MPV chạy điện bán 20.000 chiếc trong tháng 2 và Denza kỳ vọng lượng bán tháng 3 tăng lên 30.000 xe.

Trả lời