Musk sa thải toàn bộ nhân viên bộ phận sạc EV

Thông báo này được đưa ra thông qua một bản ghi nhớ nội bộ vào đầu tuần này cho biết người đứng đầu nhóm siêu tăng áp Rebecca Tinucci và Daniel Ho, người đứng đầu bộ phận sản phẩm mới, sẽ rời đi cùng với toàn bộ đội ngũ khoảng 500 người của họ.

Việc này xuất hiện sau khi Tesla tuyên bố vào tháng trước rằng họ sẽ giảm tổng lực lượng lao động của mình hơn 10%, tương đương với hơn 14.000 nhân viên.

Musk sa thải toàn bộ nhân viên bộ phận sạc EV
Musk sa thải toàn bộ nhân viên bộ phận sạc EV

Trong khi Tesla không trả lời yêu cầu bình luận từ Reuters, Musk cho biết nhà sản xuất ô tô này vẫn đang có kế hoạch mở rộng mạng lưới Supercharger “chỉ với tốc độ chậm hơn đối với các địa điểm mới và tập trung hơn vào 100% thời gian hoạt động cũng như mở rộng các địa điểm hiện có”.

Trong các tuyên bố riêng biệt được đưa ra cho Reuters, GMFord cho biết họ sẽ không thay đổi kế hoạch trang bị cho xe điện của mình các đầu nối cho phép người lái xe điện thương hiệu Chevrolet, Cadillac hoặc Ford sạc lại tại các trạm Tesla.

GM cho biết: “Chúng tôi không có gì mới để thông báo về kế hoạch của mình. Chúng tôi đang tiếp tục theo dõi tình hình liên quan đến những thay đổi đối với nhóm Supercharger và những tác động tiềm ẩn mà không có bình luận hoặc cập nhật nào thêm vào thời điểm này”.

Theo Global Data, Reuters

Trả lời