Năm 2023, LGES tự tin đạt tăng trưởng doanh số 30%

Nhà sản xuất pin Hàn Quốc LG Energy Solution (LGES) tự tin đạt mục tiêu tăng trưởng doanh thu 30% trong năm nay, nhờ nhu cầu đối với ô tô điện và các khoản tín dụng thuế của Hoa Kỳ.

Năm 2023, LGES tự tin đạt tăng trưởng doanh số 30%
Năm 2023, LGES tự tin đạt tăng trưởng doanh số 30%

“Nhu cầu xe điện ở Bắc Mỹ vẫn rất mạnh”, Giám đốc tài chính Lee Chang-sil cho biết trong một cuộc họp nội bộ sau khi LGES báo cáo lợi nhuận ròng trong quý đầu tiên là 500,6 tỷ won (374 triệu USD), vượt qua ước tính của các nhà phân tích. “Mặc dù nhu cầu ở châu Âu dường như bị hạn chế và giá kim loại đang giảm, nhưng chúng tôi khá chắc chắn rằng mình có thể đạt được mục tiêu ban đầu là tăng trưởng doanh số 30% cho năm 2023”.

Cổ phiếu của công ty đã tăng tới 2,4% vào đầu phiên giao dịch tại Seoul, nâng mức tăng của năm nay lên gần 30%.

LGES hy vọng họ sẽ nhận được các khoản tín dụng thuế từ Đạo luật giảm lạm phát của Hoa Kỳ – nhằm mục đích mang lại nhiều sản lượng pin và xe điện hơn cho Hoa Kỳ – với công suất sản xuất từ ​​15 GWh đến 20 GWh vào năm 2023. Công ty cung cấp pin cho Tesla, General MotorsFord cuối cùng đặt mục tiêu có công suất sản xuất khoảng 250 GWh ở Mỹ và phát triển cell pin hình trụ và hệ thống lưu trữ năng lượng dựa trên pin Lithium-iron-photphat.

Pack pin của LGES
Pack pin của LGES

LG Energy Solution đang cố gắng đảm bảo các khoáng chất trong pin để tuân thủ Đạo luật Nguyên liệu thô của Châu Âu, giống như IRA tìm cách giảm sự phụ thuộc vào kim loại Trung Quốc cho pin EV. Ngay sau khi thu nhập được công bố, LG Energy Solution cho biết họ đã ký một thỏa thuận trị giá 23 tỷ USD với công ty hóa chất của Hàn Quốc Posco Future M để cung cấp vật liệu catốt niken.

Doanh số bán hàng ở Bắc Mỹ sẽ tăng vọt trong năm nay, với việc sản xuất được thiết lập để tăng tốc tại một nhà máy được xây dựng chung với GM vì nhà sản xuất ô tô Mỹ đang tăng tốc sản xuất xe điện, theo một lưu ý của Yongjin Jung, nhà phân tích tại Shinhan Investment Corp. Jung cho biết IRA sẽ tăng hàng năm khi năng lực sản xuất của Mỹ tăng lên.

Giá kim loại pin sụt giảm trong Q1
Giá kim loại pin sụt giảm trong Q1/2023

Ông Lee của LGES cho biết, trong khi giá kim loại pin sụt giảm trong quý 1 năm nay, đặc biệt là Lithium ở Trung Quốc, đẩy giá pin xuống, thì sự sụt giảm sẽ không ảnh hưởng đến lợi nhuận. Ông nói thêm: “May mắn là chúng tôi đã ký hợp đồng với các nhà sản xuất ô tô dựa trên tỷ giá thả nổi”.

LGES đang thử nghiệm cell pin 4680, loại cell pin hình trụ được Tesla sử dụng, tại một nhà máy ở Hàn Quốc và đặt mục tiêu bắt đầu sản xuất hàng loạt vào cuối năm nay.

Họ cũng đang xem xét phát triển các cell Lithium-iron-photphat cho xe điện, một thị trường do các công ty Trung Quốc thống trị. Các cell dựa trên sắt rẻ hơn so với cell pin dựa trên Niken, mà LG đã tập trung vào cho đến nay.

Công ty Hàn Quốc tự tin đánh bại các đối thủ Trung Quốc ít nhất là ở Mỹ.

Lee nói: “Sẽ không dễ dàng cho các công ty Trung Quốc vào Mỹ. Đó không chỉ là vấn đề đầu tư. Bạn cần nhiều kinh nghiệm để xây dựng chuỗi cung ứng và vận hành nhà máy. Điều này sẽ mất nhiều thời gian”.

Trả lời