Năm 2025, Jeep sẽ ra mắt mẫu xe điện thứ 4

Vào tháng 9 năm ngoái, Jeep đã thông báo rằng họ có kế hoạch tung ra 4 mẫu xe điện vào giữa thập kỷ này. Vào thời điểm đó, chúng tôi có thông tin về ba trong số chúng – Recon, Wagoneer SAvenger AWD. Jeep cũng đã đề cập về một chiếc xe điện thứ tư cũng đang được phát triển nhưng không tiết lộ thêm bất cứ điều gì về nó. Hôm nay, cuối cùng chúng tôi cũng có thể chia sẻ hình ảnh teaser đầu tiên của mẫu xe đó.

Năm 2025, Jeep sẽ ra mắt mẫu xe điện thứ 4
Mẫu xe điện thứ 4 của Jeep sẽ ra mắt vào năm 2025

Jeep vẫn chưa công bố tên của chiếc crossover chạy pin chưa này. Hình ảnh trên cho thấy là một chiếc crossover nhỏ ẩn dưới lớp vải màu xanh với logo của thương hiệu dành cho xe điện phía trên. Có tin đồn rằng mẫu xe điện này sẽ được định vị ở phân khúc thấp hơn và được bán dưới dạng xe Jeep điện trẻ em.

Thông tin này để lại cho chúng ta hai câu hỏi hóc búa. Nó sẽ nhỏ hơn chiếc Avenger hay lớn hơn? Và quan trọng hơn liệu nó có bán ra ở thị trường Hoa Kỳ không? Nếu xe nhỏ hơn chiếc Avenger, nó sẽ không được bán ở Mỹ vì Avenger được coi là quá nhỏ so với thị trường Mỹ và xe hiện chỉ bán ra ở châu Âu.

Nói về Avenger, ở châu Âu, chiếc crossover cỡ nhỏ chỉ có sẵn với hệ thống truyền động điện, một động cơ cung cấp năng lượng cho bánh trước. Một phiên bản hai động cơ AWD sẽ sớm được ra mắt như một trong bốn chiếc xe Jeep điện mới được lên kế hoạch vào giữa thập kỷ này.

Các xe điện mới khác mà công ty Mỹ Stellantis đang lên kế hoạch là Recon – một chiếc SUV điện lấy cảm hứng từ chiếc Wrangler dựa trên nền tảng STLA của Stellantis – và Wagoneer S – một chiếc SUV cỡ lớn được củng cố bởi cùng một kiến ​​trúc và có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 3,5 giây và quãng đường di chuyển là 644 km mỗi lần sạc.

Trả lời