Năng lực sản xuất khổng lồ của Tesla tại Giga Texas

Tesla xuất xưởng số lượng Model Y khổng lồ từ Giga Texas

Tesla đang lên kế hoạch tăng mạnh sản lượng sản xuất Model Y từ Gigafactory Texas vào quý 1 năm 2023. Trong khi đó, tình hình ở Hoa Kỳ phức tạp hơn một chút với tín dụng thuế đang chờ xử lý.

Tesla đã liên tục cập nhật cho chúng ta về tiến độ trong quá trình sản xuất tại Gigafactory Berlin, nơi đã sản xuất 2.000 xe Model Y mỗi tuần kể từ tháng trước. Nhà sản xuất ô tô cũng đồng thời tăng cường sản xuất tại Gigafactory Texas.

Tuy nhiên, Tesla kín tiếng hơn một chút về tốc độ sản xuất tại nhà máy Austin.

Tesla đã xác nhận tốc độ sản xuất 1.000 chiếc Model Y mỗi tuần vào tháng 6 và xác nhận đã sản xuất chiếc Model Y thứ 10.000 vào tháng 9 tại Gigafactory Berlin.

Tuy nhiên, bây giờ chúng ta biết rằng Tesla đang cảm thấy cực kỳ tự tin về năng lực sản xuất tại Gigafactory Texas.

75.000 xe điện Model Y chuẩn bị xuất xưởng khỏi Gigafactory Texa vào đầu năm sau

Gigafactory Texas với năng lực sản xuất 5.000 chiếc mỗi tuần vào quý 1 năm 2023
Gigafactory Texas với năng lực sản xuất 5.000 chiếc mỗi tuần vào quý 1 năm 2023

Một nguồn đáng tin cậy quen thuộc với vấn đề này nói với Electrek rằng Tesla hiện đang chuẩn bị cho 75.000 chiếc Model Y xuất xưởng khỏi Gigafactory Texas vào quý tới (Q1 năm 2023).

Điều đó sẽ đưa tốc độ sản xuất của Tesla tại Gigafactory Texas lên hơn 5.000 chiếc mỗi tuần trong suốt cả quý.

Mặc dù Tesla đang chuẩn bị cho năng lực sản xuất lớn vào Quý 1 năm 2023, nhưng họ không vội đạt được điều đó vào Quý 4 năm nay vì Tesla vẫn đang thiết lập hậu cần để có thể xử lý mức tăng sản lượng lên 2,5 lần ở Hoa Kỳ.

Sản lượng 5.000 chiếc mỗi tuần nói chung là mục tiêu sản xuất số lượng lớn của Tesla và Tesla muốn sản xuất Model Y tại Giga Texas trước khi chuyển trọng tâm sang sản xuất Cybertruck.

Ngoài ra, Tesla hiện đang xử lý những đơn hàng hủy của hàng ở Hoa Kỳ do thời gian chờ đợi lâu.

Hơn nữa, Tesla cũng đang làm việc với một số khách hàng đang tìm cách đẩy nhanh việc giao hàng của họ vào năm tới để tận dụng khoản tín dụng thuế xe điện mới sắp tới tại Hoa Kỳ. Như chúng tôi đã báo cáo trước đây, Tesla không sẵn lòng như các nhà sản xuất ô tô khác khi nói đến khoản tín dụng thuế xe điện mới và họ đang giữ khách hàng của mình trong các hợp đồng đặt hàng của họ.

Họ không thể thúc đẩy việc giao hàng để cố đảm bảo khoản tín dụng thuế có hiệu lực vào năm tới.

Do tình huống này, Tesla có vẻ lo lắng về việc mình có rất nhiều xe tồn kho ở Hoa Kỳ – giống như quý trước .

Nhận xét của Tin tức xe điện

Chúng tôi đã bắt đầu nhận thấy những dấu hiệu cho thấy Tesla đang gặp một số vấn đề về nhu cầu tại Hoa Kỳ, nhưng có vẻ như đó chỉ là tạm thời, chủ yếu là do tín dụng thuế.

Có vẻ như Tesla đã sẵn sàng với một sản lượng khổng lồ mới tại Gigafactory Texas.

Bạn sẽ nghĩ rằng nhà sản xuất ô tô cũng có thể cố gắng đẩy mạnh sản xuất sớm hơn trong Q4 và tích trữ hàng tồn kho khi có nhu cầu, nhưng có vẻ như nhà sản xuất ô tô đang thận trọng hơn và cố gắng tránh có quá nhiều xe tồn kho vào cuối năm nay.

Trả lời