Nauy chính thức ngừng bán tất cả ô tô sản xuất có khí thải từ năm 2025

Nauy chính thức ngừng bán tất cả ô tô sản xuất có khí thải từ năm 2025

Na Uy đang dẫn đầu trong cuộc cách mạng chuyển đổi từ xe động cơ đốt trong sang xe điện. Nauy đã thực hiện nhiều ưu đãi, chính sách thuế cho người mua xe điện dù những chính sách này có thể gây giảm nhiều nguồn thu cho ngân sách quốc gia. Nauy chính thức ngừng bán tất cả ô tô sản xuất có khí thải từ năm 2025. Theo nghiên cứu của Viện Kinh tế Giao thông cho biết đến nay khoảng 18% ô tô lưu thông trên đường ở Na Uy là xe điện, và đến năm 2036 lượng xe điện sẽ tăng lên 50%.

Doanh số bán EV trong tổng số bán xe mới năm 2021 tại Na Uy và trên thế giới năm 2020

Từ năm sau, VAT sẽ được tính trên tất cả các xe ô tô điện được bán ở Na Uy

Từ năm sau, VAT sẽ được tính trên tất cả các xe ô tô điện được bán ở Na Uy

Hiện tại, Na Uy đưa ra mức thuế suất VAT bằng 0 đối với tất cả các mẫu xe điện mới nhưng điều đó sắp thay đổi. Từ năm sau, ưu đãi đó sẽ không còn nữa và đồng nghĩa với việc tăng giá ngay lập tức 25% cho tất cả các mẫu xe điện. Với mức thuế VAT ra rất cao thì giá xe sẽ tăng trung bình khoản 10000 EURO.

VW ngừng bán xe ô tô chạy bằng xăng và dầu ở Na Uy từ năm 2024

Để đáp ứng những chính sách của chính phủ Nauy ngừng bán tất cả ô tô sản xuất có khí thải từ năm 2025. VW sẽ ngừng bán các mẫu xe chạy xăng, diesel và hybrid từ ngày 1 tháng 1 năm 2024. VW đã đặt chỉ tiêu sớm hai năm trước kế hoạch quyết liệt của Na Uy là chỉ bán ô tô điện từ cuối năm 2025.

ID.4 dẫn đầu cuộc đua về doanh số bán VW điện ở Na UyID.4 dẫn đầu cuộc đua về doanh số bán VW điện ở Na Uy

Cho đến nay, VW bán được hơn 6.900 xe điện tại Na Uy, chiếm 81% tổng doanh số của hãng, trong đó ID.4 dẫn đầu với hơn 5.400 chiếc được bán ra. Audi thậm chí còn làm tốt hơn, với 97% doanh số bán hàng của họ được tạo ra từ những chiếc xe chạy bằng điện. Cho đến nay, Hyundai và Nissan đã bán hơn 90% ô tô điện cho khách hàng ở Nauy.

Các công ty dầu khí đang nhảy vào cuộc và trở thành nhà cung cấp sạc EV toàn cầu.

Các công ty dầu khí đang nhảy vào cuộc và trở thành nhà cung cấp sạc EV toàn cầu, các hợp đồng lớn nhất hiện đang được ký với BP ​​và Shell. BP đang nhanh chóng trở thành công ty dẫn đầu trong lĩnh vực sạc EV. Phần lớn cơ sở hạ tầng sạc xe điện được hỗ trợ tài chính bởi các đại gia dầu mỏ. Họ không phải là những người bỏ lỡ một cơ hội như thế này.

BP đang nhanh chóng trở thành công ty dẫn đầu trong lĩnh vực sạc EVTrạm sạc xe điện của BP ở Nauy

Shell sẽ không bị bỏ lại sau những thay đổi của thị trườngTrạm sạc xe điện của Sell

 

Trả lời