Neta xuất khẩu 4.000 EV sang nước ngoài

Neta Auto, thương hiệu xe điện của Hozon Auto, đang gửi một lô hàng gồm hàng nghìn chiếc xe điện ra thị trường nước ngoài lần thứ hai sau ba tháng.

Tổng cộng có 4.000 chiếc Neta EV đang được gửi ra nước ngoài, lô mới nhất sau 3.600 xe đã được gửi ra thị trường nước ngoài vào tháng 3, công ty cho biết hôm qua trong một bài đăng trên WeChat.

Neta xuất khẩu 4.000 EV sang nước ngoài
Neta xuất khẩu 4.000 EV sang nước ngoài

Neta không đề cập đến quốc gia nào những chiếc xe sẽ được gửi đến, mặc dù có thể chúng vẫn sẽ ở Đông Nam Á. Tổng cộng 3.600 chiếc SUV nhỏ gọn Neta V đã được gửi đến Thái Lan vào ngày 21 tháng 3.

Thái Lan là thị trường chính của Neta để mở rộng sang thị trường ASEAN và Neta V được người tiêu dùng địa phương tin tưởng và yêu thích, Neta cho biết hôm qua.

Từ tháng 1 đến tháng 4, Neta V đứng thứ hai ở Thái Lan với 16,5% thị phần, trích dẫn dữ liệu từ trang web AutoLife của Thái Lan.

Neta hiện đang tích cực chuẩn bị cho việc thâm nhập thị trường châu Âu và sẽ tham gia triển lãm ô tô Munich ở Đức vào cuối năm nay, đồng thời mẫu xe thể thao Neta GT sẽ được tung ra thị trường nước ngoài trong thời gian tới.

Neta cũng sẽ phát hành một mẫu xe toàn cầu hạng nặng sẽ tăng tốc đưa những chiếc ô tô điện thông minh chất lượng cao đến gần, hãng cho biết mà không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Neta đã được coi là nhà sản xuất xe điện giá rẻ kể từ khi thành lập vào tháng 10 năm 2014, vì các phương tiện của họ được định giá chủ yếu để nhắm mục tiêu đến phân khúc thấp hơn của thị trường. Công ty đang cố gắng tạo ra một hình ảnh cao cấp hơn với chiếc sedan chủ lực Neta S và chiếc xe thể thao Neta GT.

4.000 xe điện của Neta đang vận chuyển sang nước ngoài
4.000 xe điện của Neta đang vận chuyển sang nước ngoài

Khi thị trường xe điện ở Trung Quốc trở nên cạnh tranh hơn, các công ty ô tô địa phương bao gồm Neta và NIO (NYSE: NIO) đang bắt đầu nỗ lực nhiều hơn để mở rộng ra nước ngoài.

Không giống như NIO, nhắm mục tiêu vào thị trường châu Âu phát triển hơn, Neta đang tập trung nỗ lực ban đầu vào việc mở rộng ra nước ngoài ở Đông Nam Á.

Vào ngày 24 tháng 8 năm 2022, phiên bản tay lái nghịch của Neta V đã được ra mắt tại Thái Lan.

Vào ngày 10 tháng 3 năm 2023, Neta đã đặt viên đá móng cho nhà máy của mình tại Bangkok, Thái Lan, đây sẽ là nhà máy sản xuất chính của Neta để sản xuất xe điện tay lái nghịch xuất khẩu sang ASEAN.

Ngày 11/5, Neta tuyên bố gia nhập thị trường Malaysia, chính thức ra mắt phiên bản Neta V tay lái nghịch.

Neta đã giao 13.029 chiếc trong tháng 5 , tăng 18,35% so với 13.029 chiếc trong cùng tháng năm ngoái và tăng 17,59% so với 11.080 chiếc trong tháng 4, theo dữ liệu do công ty công bố vào ngày 1/6.

Từ tháng 1 đến tháng 5 năm nay, Neta đã giao 50.285 xe, tăng 0,62% so với 49.974 xe cùng kỳ năm ngoái, dữ liệu do CnEVPost theo dõi cho thấy.

Theo CnEVPost

Trả lời