Người kế nhiệm Kia Stinger EV sẽ ra mắt vào năm 2025 mạnh hơn 600 mã lực

KiaHyundai sẽ đầu tư 18 tỷ đô la vào việc chuyển đổi sang công ty xe điện cho đến cuối thập kỷ này. Là một phần trong chiến lược của họ, các nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ phát triển một nền tảng xe điện hoàn toàn mới được cho là sẽ hỗ trợ một trong những loại pin lớn nhất ngành xe điện. Mẫu xe sản xuất đầu tiên dựa trên nền tảng đó phải là một chiếc saloon mang nhãn hiệu Kia.

Người kế nhiệm Kia Stinger EV sẽ ra mắt vào năm 2025 mạnh hơn 600 mã lực
Người kế nhiệm Kia Stinger EV sẽ ra mắt vào năm 2025 mạnh hơn 600 mã lực

Theo một báo cáo mới từ ET News, tên dự án của chiếc xe đó là GT1 và nó dự kiến ​​sẽ được định vị ở phân khúc cỡ trung, có khả năng là sự kế thừa ý thức hệ cho chiếc Kia Stinger. Trên thực tế, báo cáo tuyên bố nó sẽ là một chiếc xe thuộc phân khúc E theo phân loại của Châu Âu, điều này có thể có nghĩa là nó sẽ lớn hơn một chút so với xe Kia Stinger hiện tại về kích thước.

Chạy trên nền tảng eM mới, chiếc xe sẽ được phát triển với bộ pin khổng lồ 113,2 kilowatt giờ. Điều này có nghĩa là nó sẽ có pin dung lượng lớn hơn so với chiếc Mercedes-Benz EQS, Tesla Model SKia EV9 và đi được tối đa lên tới 800 km. Nhưng đó thậm chí không phải là phần thú vị nhất của chiếc xe này!

Theo báo cáo – mà chúng tôi coi như muối bỏ bể vì chưa có gì được công bố chính thức từ Hyundai hoặc Kia – sẽ có một số phiên bản khác nhau tùy thuộc vào công suất của hệ truyền động. Các mẫu xe một động cơ và hai động cơ được cho là đang được phát triển với chiếc xe cấu hình cao nhất được cho là có hệ thống công suất 603 mã lực (450 kW). Điều này sẽ khiến nó trở thành chiếc Kia mạnh mẽ nhất trong lịch sử với nhiều sức mạnh hơn cả EV6 GT.

Đương nhiên, dự án GT1 sẽ không phải là mẫu xe duy nhất của Hyundai-Kia có các thành phần và công nghệ từ nền tảng mới. Theo báo cáo, nền tảng mới cải tiến hơn so với nền tảng hiện tại của Tập đoàn Huyndai-Kia là nền tảng E-GMP về mặt mô đun.

Cho đến khi chiếc Kia mới này xuất hiện vào năm 2025, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc sẽ tiếp tục bán các dòng xe hybrid cắm sạc và điện hiện có của mình. PHEV không phải là sản phẩm yêu thích của Kia, mặc dù hãng vẫn nhận thấy một số nhu cầu và sẽ tiếp tục sản xuất chúng.

Trả lời